Phát hiện 200kg thịt gà hôi thối tuồn từ Thái Nguyên về Hà Tĩnh tiêu thụ

Sáng 26/10, Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), phối hợp với chính quyền xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà đã bắt giữ hai đối tượng vận chuyển 200kg thịt gà đã qua sơ chế không có giấy tờ hợp lệ đang bốc mùi hôi thối từ tỉnh Thái Nguyên về thành phố Hà Tĩnh tiêu thụ.

Theo đó,vào hồi 9 giờ ngày 26/10, tại bến xe tỉnh Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà đã phát hiện hai đối tượng là Nguyễn Xuân Dũng (trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 38H7- 6035 và Trương Anh Lĩnh (trú tại tổ 1 phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 38F2- 4102.

Phát hiện 200kg thịt gà hôi thối tuồn từ Thái Nguyên về Hà Tĩnh tiêu thụ - Ảnh 1

200kg thịt gà bốc mùi hôi thối được tuồn từ Thái Nguyên vào Hà Tĩnh tiêu thụ.

Trong khi hai đối tượng Dũng và Lĩnh vào bến xe Hà Tĩnh nằm trên địa bàn xã Thạch Đài để vận chuyển 200kg thịt gà đã bốc mùi hôi đi tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản.

Tại cơ quan điều tra, Dũng và Lĩnh khai tổ chức vận chuyển số lượng thịt trên để nhập cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Số lượng thịt gà đã sơ chế trên được vận chuyển bằng xe khách từ tỉnh Thái Nguyên về. Tại đây, cả hai đều không xuất trình được giấy giấy tờ hợp lệ, không có giấy kiểm dịch và vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với số lượng thịt gà nói trên.

Phát hiện 200kg thịt gà hôi thối tuồn từ Thái Nguyên về Hà Tĩnh tiêu thụ - Ảnh 2

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy toàn bộ số lượng thịt gà không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch nói trên.

Ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của Phòng CSMT tỉnh , chính quyền địa phương đã thực hiện các giải pháp phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành, đồng thời huy động các lực lượng công an viên tiến hành thu giữ lập biên bản để tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng nói trên.”

Rất may, số lượng thị gà đã bốc mùi hôi thối trên chưa kịp chuyển lên bàn ăn của người dân thành phố Hà Tĩnh. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy toàn bộ số thịt gà nói trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Hoàng