Phát hiện 2 khách du lịch phá hủy khối đá 140 triệu năm

Theo CNN cập nhật ngày 17/4, hai du khách tại Khu giải trí quốc gia Lake Mead (Mỹ) đã bị phát hiện hành vi phá hủy các khối đá cổ có tuổi đời 140 triệu năm. Nhân viên kiểm lâm của công viên đang tìm kiếm sự giúp đỡ của người dân cả nước trong việc xác định các nghi phạm.

Video cho thấy hai du khách đã leo lên những khối đá màu nâu đỏ cao chót vót dọc theo đường mòn Redstone Dune của công viên và cố tình đẩy những phiến đá sa thạch xuống đất. Một cô gái trẻ hét lên tiếc nuối khi hòn đá vỡ vụn thành cát bụi.

Theo nghiên cứu của Mỹ, các khối đá được hình thành theo thời gian từ các cồn cát 140 triệu năm tuổi và sự xâm hại này sẽ không thể khắc phục được.

Khoảnh khắc các nghi phạm phá hủy khối đá.

John Haynes - người phát ngôn của khu giải trí Lake Mead - bày tỏ sự tức giận: "Tại sao những người này lại phá hủy một di sản đẹp như vậy. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của tôi trong công viên và họ đang phá hủy nó ở trên đó. Tôi không hiểu điều đó”.

Hiện nay, các nhân viên kiểm lâm của công viên kêu gọi bất kỳ mọi người gửi thêm thông tin của các nghi phạm. Nếu bị bắt, những đối tượng này có thể phải đối mặt với việc ngồi tù hoặc phạt khoản tiền lớn. Do quy mô rộng lớn của công viên, du khách đóng vai trò lớn trong việc giúp lực lượng kiểm lâm giám sát khu vực.

Công viên Lake Mead rộng hơn 600.000 ha với cảnh quan núi non ngoạn mục, đi kèm những con đường mòn trong hẻm núi và hai hồ chứa quan trọng kéo dài qua 2 tiểu bang Nevada và Arizona. Các môn thể thao dưới nước tại hồ chứa Lake Mead là điểm thu hút lớn đối với 6 triệu du khách hàng năm. Nhưng tình trạng hạn hán khắc nghiệt đã khiến mực nước hồ giảm mạnh trong những năm gần đây.

Trần Đình

Theo CNN

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/phat-hien-2-khach-du-lich-pha-huy-khoi-da-140-trieu-nam-post1629813.tpo