Phát hiện 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly huyện Phù Yên, Sơn La

  Theo Thông báo số 27/TB-KSBT ngày 30/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, trong quá trình xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

  Đây là các trường hợp trở về từ vùng có dịch, được phát hiện trong khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên, do vậy nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở mức thấp.

  Hiện các bệnh nhân không có triệu chứng sốt, không ho và không khó thở.

  Ảnh minh họa: TTXVN

  Huyện Phù Yên hiện có trên 500 người đi từ vùng dịch về, đang được theo dõi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã yêu cầu huyện Phù Yên huy động lực lượng phối hợp với ngành y tế tập trung dập dịch; tổ chức sàng lọc, phân tách thành nhóm nhỏ những trường hợp trong cơ sở cách ly tập trung, hạn chế lây nhiễm chéo; trưng dụng một số cơ sở giáo dục trên địa bàn làm khu vực điều trị, khu cách ly tập trung; thành lập bệnh viện dã chiến tại huyện; nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế và con người cho khu điều trị của bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng; tuyên truyền nhân dân không hoang mang, không chủ quan trước dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...

  TTXVN/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/y-te/phat-hien-10-truong-hop-duong-tinh-voi-sarscov2-tai-khu-cach-ly-huyen-phu-yen-son-la-20210731103043903.htm