Phát hiện 10 tấn hàng hóa nhập lậu được vận chuyển trên tàu SE19

Gần 10 tấn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, nghi nhập lậu từ Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng thu giữ trên đoàn tàu SE 19 có lộ trình Hà Nội – Đà Nẵng.

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nhập lậu được vận chuyển trên tàu SE19 - Ảnh 1

Lô hàng được cơ quan chức năng thu giữ tại Ga Đà Nẵng chiều 8/11. Ảnh: Danviet

Chiều ngày 8/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Phòng phòng ngừa đấu tranh chống buôn lậu khu vực miền Trung Tây Nguyên (Phòng 7 thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu - C74, Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát kinh tế, PC46 Công an TP.Đà Nẵng) đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một lô hàng lớn trên tàu SE19 có lộ trình đi từ ga Hà Nội về ga Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm bao tải hàng hóa gồm quần áo, giày, dép… nghi vấn nhập lậu từ Trung Quốc được chất xếp trên những toa cuối dùng để vận chuyển hàng của đoàn tàu. Sau khi thông báo mà không có ai đến nhận gần 10 tấn hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ này, Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn lô hàng để chờ xử lý.

Trước đó, 40 tấn hàng Trung Quốc nghi nhập lậu được vận chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng cũng trên chuyến tàu SE19 đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng điều tra làm rõ.

Quốc Hào