Phát hiện 10 ca nhiễm virus corona, Bundesliga nguy cơ lùi ngày trở lại

Việc có 10 trường hợp mắc COVID-19 ở 36 CLB thuộc hai hạng Bundesliga có thể ảnh hưởng đến kế hoạch trở lại của bóng đá Đức.

Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) vừa công bố kết quả đợt xét nghiệm COVID-19 đầu tiên của tất cả đội bóng thuộc hai hạng Bundesliga. Theo DW, trong số hơn 1.700 mẫu xét nghiệm có 10 trường hợp dương tính, bao gồm 3 thành viên của Cologne, câu lạc bộ đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Bundesliga.

DFL yêu cầu thành viên của tất cả các đội bóng tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch COVID-19, bởi đây là điều kiện tiên quyết để bóng đá Đức được phép trở lại. Việc Bundesliga có thể tái khởi động trong tháng 5 hay không dự kiến sẽ được quyết định vào ngày mai (6/5).

Bundesliga có thể phải lùi ngày trở lại sau khi phát hiện ra 10 trường hợp mắc COVID-19 ở 36 CLB.

Bundesliga có thể phải lùi ngày trở lại sau khi phát hiện ra 10 trường hợp mắc COVID-19 ở 36 CLB.

Tuy nhiên ngay sau khi DFL thông báo kết quả đợt xét nghiệm đầu tiên, hai cầu thủ của Hertha Berlin đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội với những hình ảnh bị cho là "phá luật". Salomon Kalou và Vedad Ibisevic là hai nhân vật bị chỉ trích vì một số cử chỉ thân mật như bắt tay nhau. Cả hai đều nhận án phạt nội bộ từ CLB chủ quản.

Cũng theo DW, nhiều cầu thủ của các đội bóng Đức đã bày tỏ lo ngại về việc trở lại thi đấu trong tình hình hiện tại.

"Sức khỏe trước, rồi mới đến bóng đá. Sức khỏe của gia đình tôi, bạn gái tôi, tất cả mọi người là quan trọng nhất. Tôi không có trách nhiệm quyết định cho Bundesliga, nhưng lúc này tâm tư của tôi không dành cho bóng đá", tiền vệ Birger Verstraete của Cologne chia sẻ. Đội bóng của anh vừa công bố 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 hôm 1/5.

Cologne vẫn cho cả đội tập luyện như bình thường vì đang áp dụng chế độ tập riêng từng cá nhân. Dù vậy theo Verstraete, chuyên viên trị liệu của đội bóng đã tiếp xúc với tất cả các cầu thủ, bao gồm cả 3 người vừa được xác nhận mắc COVID-19, trong vài tuần.

"Rõ ràng là một số cầu thủ đang lo lắng. Họ sợ đặt gia đình mình vào nguy hiểm, lo ngại việc tiêu thụ những nguồn lực lẽ ra có thể dành cho những người khác cần đến hơn", DW bình luận.

Tiểu Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bong-da-duc/phat-hien-10-ca-nhiem-virus-corona-bundesliga-nguy-co-lui-ngay-tro-lai-ar543683.html