Phát hiện 1 tấn nghi ma túy đá bị 'bỏ quên' bên vệ đường

Xác nhận thông tin với báo Bảo vệ pháp luật, ông Vũ Trọng Đoàn – Viện trưởng VKSND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: 'VKS đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm số lượng, và kiểm sát vụ việc. Số bột chất màu trắng lên đến 24 bao tải có khả năng là ma túy đá được vứt bên vệ đường QL48B nằm trên địa bàn xóm 9 xã Quỳnh Thuận.

Theo thông tin ban đầu cho biết, tối 15/4, chính quyền địa phương xã Quỳnh Thuận phát hiện 24 bao tải có chứa bột màu trắng, để ở bên đường nhưng không có ai trông giữ. Do vô chủ, nên sáng ngày 17/4, chính quyền địa phương dự tính mang những bao tải trên đi nơi khác để đảm bảo an toàn giao thông thì Công an huyện Quỳnh Lưu xuống kiểm tra và nghi các chất trong những bao tải này là ma túy nên đã thu giữ để điều tra.

Số chất bột màu trắng lên đến 24 bao tải, ước lượng gần 1 tấn bị "bỏ quên" bên vệ đường. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Hiện lực lượng chức năng đang xác minh, rất may là chúng tôi chưa đưa phương án tiêu hủy, vì nghĩ đó là rác. Hiện số ma túy trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để làm rõ”.

Nguyễn Lý - Công Thiện