Phát hiện 1 tấn "bột lạ" không có nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều thùng carton, bao tải chứa số lượng lớn các loại hàng hóa thực phẩm, trong số đó có gần 1 tấn chất bột màu trắng được chứa trong các bao tải loại 10kg không ghi nguồn gốc.

Phát hiện 1 tấn "bột lạ" không có nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng của Cty TNHH gia vị Hưng Thịnh.

Ngày 14/4, Đội 14 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Lực lượng cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của Cty TNHH gia vị Hưng Thịnh (số 11/29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Tại cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều thùng carton, bao tải chứa số lượng lớn các loại hàng hóa thực phẩm, phần lớn trong số đó không hề có nhãn mác ghi nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt trong số đó có gần 1 tấn chất bột màu trắng được chứa trong các bao tải loại 10kg mà lực lượng chức năng không thể xác định là loại chất gì.

Khi hỏi chủ hàng, người này khai nhận đó là bột chiên giòn. Tuy nhiên, việc khai nhận này đang được cơ quan chức năng xác minh.

Tại kho hàng, lực lượng chức năng còn tiếp tục phát hiện và bắt giữ hàng chục loại thực phẩm, phụ gia bẩn, không rõ nguồn gốc khác như: Nước chanh muối, me khô, mứt, dầu lạc, dầu ớt…. đang được công ty này tự ý in và dán tem nhãn. Các tem trên sản phẩm đều do công ty tự in và dán lên để mang đi tiêu thụ.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội quản lý thị trường (QLTT) số 14 - Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: “Việc kinh doanh hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí làm giả, làm nhái tem nhãn cùng điều kiện kho bãi tuềnh toàng, bẩn thỉu như thế này chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng đình chỉ kinh doanh mặt hàng lương thực, thực phẩm của công ty".

Hiện đội quản lý thị trường số 14 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên; đồng thời phối hợp cùng cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Hoàng Nam