Phạt hành chính đối tượng làm giả công văn Chính phủ

Ngày 14/10, Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Hồng Quân (SN 1992, trú tại xóm Đất Đỏ, xã Thường Nga, huyện Can Lộc) về tội “viết, phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức”.

Đối tượng Nguyễn Hồng Quân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Yến

Trước đó, sau khi nhận được hồi âm của Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh về việc chuyển đơn thư theo thẩm quyền liên quan đến các khiếu tại, tố cáo vượt cấp của công dân Nguyễn Hồng Quân. Ngày 14/7, Quân mang theo 1 bản phô tô công văn của Văn phòng Chính phủ đến quán photocopy trên địa bàn huyện Đức Thọ sửa lại nội dung khác với công văn của Văn phòng Chính phủ.

Quân đã lập ra phần nội dung hoàn toàn khác so với bản gốc như: Khẳng định sai phạm của địa phương trong xây dựng nông thôn mới, Chính phủ sẽ có biện pháp xử lý; yêu cầu UBND tỉnh xử lý triệt để, minh bạch... dùng kéo cắt lấy phần nội dung trên, ghép vào công văn thật rồi scan ra một bản khác.

Sau đó Quân in ra nhiều bản, đưa về địa bàn xã phát cho người dân, rải khắp đường làng với mục đích tạo uy tín bản thân, đòi hỏi quyền lợi với chính quyền địa phương.

Nhận thấy sự việc có nhiều vấn đề khuất tất, Công an xã Thường Nga đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Can Lộc.

Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc điều tra, xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác định Nguyễn Hồng Quân là đối tượng nghi vấn và cho triệu tập làm việc.

Sau quá trình điều tra, lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ, xét thấy hành vi của Quân chưa gây hậu quả nghiêm trọng đến tổ chức và chưa có dấu hiệu vụ lợi cá nhân nên ngày 10/10, Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với Quân.

Hải Yến