Phát hành bộ tem về loài cây đặc thù của Trường Sa

Ngày 2/4, nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa, tại TP. Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát hành bộ tem “Bàng vuông” theo nghi thức đặc biệt.

Phát hành bộ tem về loài cây đặc thù của Trường Sa - Ảnh 1

Bộ têm "bàng vuông" do họa sĩ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn thiết kế

Bộ tem “Bàng vuông” gồm 2 mẫu và 1 bloc, do họa sĩ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế; có khuôn khổ 43 x 32 mm, khối tem: 150 x 90 mm. Tem được in offset; có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 2/4/2016 đến ngày 31/12/2017.

Bàng vuông có tên khoa học là Barringtonia Asiatica, là một loài quý hiếm, mọc ở rừng ngập mặn trên các đảo ở biển. Do có lá trông gần giống với lá bàng, quả có hình khối chóp nón 4 cạnh, nên được gọi tên "bàng vuông". Hoa bàng vuông có hương thơm ngát, chỉ nở từ chiều đến đêm và tàn vào sáng sớm.

Đây là loài cây có khả năng chịu đựng được gió bão và sự khắc nghiệt của thiên nhiên và là loài quý hiếm, được ghi trong Sách đỏ Việt Nam. Cùng với cây phong ba, bàng vuông là một trong những cây đặc thù và trở thành biểu tượng, sự tự hào của quân và dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Share on Tumblr