Phát hành bộ tem bưu chính 'Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc'

Tối ngày 9-2, tại Thành phố Lào Cai, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) và UBND tỉnh Lào Cai đã chính thức phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt “Năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai- Tây Bắc”. Dự lễ phát hành có Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng và lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Phát hành bộ tem bưu chính 'Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc' - Ảnh 1

Bộ tem được được phát hành nhằm tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Lào Cai nói riêng và miền Tây Bắc đất nước nói chung đến người dân trong nước và trên thế giới, thiết thực góp phần vào các hoạt động của năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai - Tây Bắc.

Bộ tem bưu chính gồm hai mẫu tem, được thiết kế bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng, giới thiệu hai phong cảnh tiêu biểu của tỉnh Lào Cai là ruộng bậc thang và đỉnh Phan Xi Păng.

Mẫu tem ruộng bậc thang khắc họa hình ảnh ruộng bậc thang, với những thảm lúa chín vàng, chạy dài tận chận trời, dưới ánh nắng vàng rự rỡ. Ruộng bậc thang được coi là đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Bắc.

Mẫu tem đỉnh Phan Xi Păng khắc họa hình ảnh hùng vĩ, cuốn hút của đỉnh Phan Xi Păng, cao 3.143 mét, cao nhất Việt Nam và được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”.

Bộ tem có giá mặt là ba nghìn đồng và 10,5 nghìn đồng.