Phát hành bộ tem 'Bàng vuông'

Ngày 2.4, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Cty Bưu điện VN phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát hành bộ tem “Bàng vuông”. Bộ tem được phát hành theo nghi thức đặc biệt tại TP. Nha Trang nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa.

Phát hành bộ tem 'Bàng vuông' - Ảnh 1

Bộ tem “Bàng vuông” gồm 2 mẫu và 1 blốc, thể hiện sự rực rỡ kiêu sa từ loài hoa của biển; sức sống mãnh liệt, hiên ngang của cây, lá, quả bàng vuông trước ngàn bão tố phong ba nơi đầu sóng ngọn gió. Vượt qua mọi sự khốc liệt về thời tiết, bàng vuông luôn xanh mướt một màu, mộc mạc, chân tình nhưng rất kiên cường như những người chiến sĩ hải quân và nhân dân trên đảo luôn kiên trung, bất khuất giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Bộ tem “Bàng vuông do họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn - Tổng Cty Bưu điện VN thiết kế có khuôn khổ: 43 x 32 mm, khối tem: 150 x 90 mm.

Tem được in tại Cty TNHH một thành viên In tem Bưu điện bằng phương pháp in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 2.4.2016 đến ngày 31.12.2017.

Bàng vuông có tên khoa học là Barringtonia Asiatica, là một loài quý hiếm, mọc ở rừng ngập mặn trên các đảo ở biển. Do có lá trông gần giống với lá bàng, quả có hình khối chóp nón 4 cạnh, nên nó được gọi tên bàng vuông. Hoa bàng vuông có hương hương thơm ngát, chỉ nở từ chiều đến đêm và tàn vào sáng sớm. Đây là loài cây có khả năng chịu đựng được gió bão và sự khắc nghiệt của thiên nhiên và là loài quý hiếm, được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Cùng với cây phong ba, bàng vuông là một trong những cây đặc thù và trở thành biểu tượng, sự tự hào của quân và dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).