Phật giáo H.Xuân Lộc (Đồng Nai) chia sẻ với miền Trung

Từ ngày 2 đến 5-11-2020, đoàn Phật giáo H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã đến tặng quà cho bà con bị bão lụt tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, TT-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Bà con nhận quà trong niềm xúc động

Theo đó, tại chùa Đại Sơn, xã Đại Xuân, H.Đại Lộc, Quảng Nam đoàn tặng 300 phần quà; sau đó đến chùa Kim Đức, TP.Huế và xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế trao 400 phần quà.

Tại xã An Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trao 350 phần; 300 phần quà tại chùa Linh Cảnh (làng Văn Trị, xã Hải Phong, H.Hải Lăng) và tại chùa Phúc Trí, xã Gio Hải, H.Gio Linh (Quảng Trị) tặng 300 phần.

Sư cô Phương Ngọc, trụ trì chùa Linh Cảnh chia sẻ, khi nước lũ dâng cao, ở sân chùa nước cao lên tới cổ, còn trong giảng đường nước dâng lên 1 mét, Sư cô phải kê 2 cái bàn lên để nấu ăn. Kinh sách ướt hết. Ở đây sinh hoạt bằng nước sông, chưa có nước giếng, nên khi lũ dâng không có nước uống thì được quý thầy, quý Sư cô ở các nơi khác đem nước suối về cho chùa và bà con dùng.

Những hoàn cảnh khó khăn nơi đây đa phần là người già neo đơn, bị bệnh. Khi bão đến các cụ được người hàng xóm dẫn đi lánh bão. Giờ các mái nhà bị tróc nóc, sập tường, các cụ phải trú ẩn ở nhà hàng xóm, chưa về nhà được.

Ngày cuối tặng quà, đoàn đến chùa Phước Lâm, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tặng 500 phần. Tiếp đó, đoàn đi vào các phường, xã ở Đức Phổ trao tặng 36 triệu đồng cho 5 hộ bị thiệt hại nặng do bão gây ra.

Đoàn đã tặng tổng cộng 2.150 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng đến bà con các tỉnh trên.

Phật giáo huyện Xuân Lộc đi 5 tỉnh và trao 2.150 phần quà cho bà con vùng bão lụt

Liên Trang

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn//thoisu/tintuc/2020/11/07/33d480/