Phát động Tuần lễ áo dài năm 2024

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc trong cả nước đã được giới thiệu trong chương trình 'Hương sắc áo dài Việt' tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã mở đầu cho Tuần lễ áo dài năm 2024, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức)

Giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức)

Đây là những nhà thiết kế đại diện cho gần 10 nghìn học viên được đào tạo may áo dài từ chương trình “Cắt may và thiết kế áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - đại diện Học viện SVF Academy tổ chức.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Anh, Trưởng Ban công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Quốc hội, đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế, nhà thiết kế áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam, Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam…

Trong chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam đã phát động Tuần lễ áo dài năm 2024, với mục đích lan tỏa rộng rãi hình ảnh áo dài, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, cho biết: “Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mong muốn góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc, về đất nước, con người và áo dài Việt Nam đến đông đảo công chúng. Đồng thời, góp phần để các giá trị của áo dài sớm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là di sản văn hóa thế giới”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga trao hoa và kỷ niệm chương cho nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Chương trình “Cắt may và thiết kế áo dài” diễn ra từ năm 2023, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam hỗ trợ gần 10 nghìn phụ nữ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước may đo áo dài, kinh doanh khởi nghiệp.

Sản phẩm được trình diễn tại chương trình là các mẫu thiết kế lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, quốc kỳ của các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Không chỉ là thành quả của một quá trình đào tạo, “trao cần câu” cho phụ nữ, các mẫu thiết kế áo dài được giới thiệu trong chương trình còn minh chứng cho những giá trị mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đem lại cho các hội viên.

Chương trình được phối hợp giữa ca múa, nhạc kịch và công nghệ âm thanh, ánh sáng, màn hình 3D, do ê-kíp đạo diễn Quang Tú và Bảo Ngọc thực hiện. Chương trình gồm 3 phần: “Tự hào áo dài Việt”, “Tâm hồn áo dài Việt” và “Tinh hoa áo dài Việt”. Đặc biệt, ngoài phần trình diễn của các người mẫu, còn có sự tham gia của các phu nhân đại sứ quốc tế tại Hà Nội trong tà áo dài Việt Nam.

Phu nhân các đại sứ trong tà áo dài Việt.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong hỗ trợ, đào tạo nghề cắt may áo dài, tạo việc làm cho gần 10.000 hội viên, phụ nữ cả nước mà còn tích cực trong quá trình quảng bá, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam tại nhiều sự kiện trong nước và tuần lễ thời trang thế giới như: New York Couture Fashion Week, Paris Fashion Week - Haute Couture, Liên hoan phim Cannes....

Một số mẫu thiết kế được giới thiệu trong chương trình:

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/phat-dong-tuan-le-ao-dai-nam-2024-post798283.html