Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 21/10, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt vừa qua. Ngay trong ngày 21/10, sô tiền quyên góp được hơn 646 triệu đồng.

Các hội viên trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Theo bà Phạm Thị Bình, Trưởng Ban Từ thiện (Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người), chi hội phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Thời gian phát động từ 21 đến 22/10. Trong thời gian này, các hội viên sẽ được tuyên truyền về ý nghĩa và hoạt động nhân đạo, quyên góp ủng hộ. Theo kế hoạch, ngày 25/10, đoàn cứu trợ sẽ vào trực tiếp các xã bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua tại Hà Tĩnh, Nghệ An để trao tiền hỗ trợ. Dự tính sẽ trao 1 triệu đồng/hộ.

Lãnh đạo Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người cho biết sẽ tìm hiểu danh sách các xã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua từ Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để số tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ. “Cùng với cứu trợ phát tiền trực tiếp, Chi hội sẽ khảo sát thực tế phối hợp với một số đơn vị chức năng hỗ trợ cây con giống để bà con tái sản xuất sau lũ lụt”, bà Phạm Thị Bình cho biết.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Bà Dương Thị Thanh (Mễ Trì, Nam Từ Liêm) cho biết: “Tôi làm ăn buôn bán nhỏ nên không có điều kiện vào tận nơi giúp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Qua chi hội, tôi cũng muốn đóng góp phần nhỏ bé mong giúp bà con vùng bị lũ lụt mau chóng vượt quá khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội cũng kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của hội viên với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Đoàn sẽ đến trao quà và tiền mặt cho 600 hộ tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) với trị giá 360 triệu đồng. Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết: “Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội mong muốn chung tay hỗ trợ phần nào mất mát của người dân sau đợt lũ lụt vừa qua”.

XC