Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

Ngày 1/4, BQLDA Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016, tổng kết phong trao thi đua năm 2015 và phát động phong trao thi đua năm 2016.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 1

Báo cáo tại Hội nghị, ông Hoàng Đức Thắng - Giám đốc BQLDA Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐTXD ĐHQGHN) tại Hòa Lạc cho biết, phát huy những thành tích đạt được trong năm 2014, trong năm 2015, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, BQLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc phối hợp chặt chẽ với ĐHQGHN tiếp tục hoàn thành những công việc đang triển khai năm 2014 và triển khai mới đồng loạt các công việc, đến nay đã đạt được những kết quả khả quan.

BQLDA tổ chức rà soát quy hoạch các dự án thành phần; triển khai giai đoạn tới để tổ chức lập, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500; tổ chức lập, điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng các dự án thành phần: đầu tư xây dựng Khu trung tâm Đại học Quốc gia QG-HN03, đầu tư xây dựng khu KTX sinh viên QG-HN05 và đầu tư xây dựng Trường Đại học Công nghệ QG-HN08, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn QG-HN09.

Phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc tổ chức điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng khu nhà công vụ QG-HN06, phù hợp với nhiệm vụ thu hút và sử dụng nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện đầu tư dự án.

BQLDA đang tổ chức lập quy chế quản lý quy hoạch dự án theo quy định của pháp luật về quy hoạch, nhằm phục vụ việc quản lý quy hoạch thống nhất, đồng bộ và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt.

- Trong năm 2015, cơ bản hoàn thành công tác lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán các dự án thành phần như: Dự án QG-HN02 (đến ngày 31/12/2015, tuyến đường 6, 9, 12, công trình kè hồ mương tuyến 1, 3, 8, 9 đã phê duyệt; trạm biến áp 110KV (bao gồm hệ thống đường dây) đã có báo cáo thẩm định và đang hoàn thiện các thủ tục để phê duyệt, đường vành đai và trạm xử lý nước thải đang trong quá trình đẩy nhanh thiết kế BVTC và dự toán. Dự án QG-HN04 (đã hoàn thành việc tổ chức lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán các hạng mục công trình và đang tiến hành thẩm định nguồn vốn dự án QG-HN04). Đang chờ thủ tục thẩm định nguồn vốn dự án QG-HN07 để tổ chức triển khai lựa chọn nhà thầu thiết kế và dự toán các công trình.

Đối với công tác thi công xây lắp các công trình: Đến nay tuyến đường 11 đã hoàn thành, và tuyến đường số 1, 3, 4, 5 thuộc dự án QG-HN02 đang triển khai và cùng với các công trình đường 6, 9, 12, trạm điện 110KV giai đoạn 1, trạm xử lý nước thải số 1... triển khai trong thời gian tới để tạo kết nối hạ tầng và sử dụng đồng bộ với các công trình đưa vào khai thác sử dụng trong quá trình triển khai xây dựng các dự án thành phần giai đoạn 1. Hiện nay, gói thầu thi công đoạn đấu nối tuyến đường 11 với đường hiện trạng Hòa Lạc - Hòa Bình đã cơ bản hoàn thành.

Đặc biệt, năm 2015 là năm đột phá trong trong công tác GPMB, hiện đã kiểm đếm, bồi thường, GPMB được 897,66ha trong tổng số 1.221,73ha (đạt 73,47%). Riêng trong năm 2015 giải phóng được thêm 15,7ha - là những diện tích vướng mắc nhiều năm chưa giải quyết được vào những vị trí phải GPMB để triển khai thực hiện dự án năm 2015 và năm 2016.

BQLDA đã được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự phối hợp chặt chẽ của các cục, vụ, viện thuộc Bộ Xây dựng và sự phối hợp chặt chẽ của ĐHQGHN; tranh thủ được sự ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương liên quan để triển khai các công việc và đã đạt được những kết quả được ghi nhận.

Với điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn kế hoạch đợt 2 đã được cấp chậm hơn so với dự kiến nhưng BQLDA đã khắc phục khó khăn để hoàn thành kế hoạch. nhiệm vụ được giao năm 2015. Kết quả đạt được của BQLDA đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng tiếp tục chọn là 1 trong 10 sự kiện của Bộ Xây dựng năm 2015.

Theo ông Thắng, công tác GPMB phức tạp, việc thực hiện đầu tư xây dựng khu tái định cư chậm, chưa đáp ứng tiến độ nên việc tổ chức, triển khai thi công các công trình còn nhiều khó khăn. Vấn đề vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư là do hồ sơ giấy tờ đất đai trước đây của Nông trường 1A có nhiều phức tạp, khó khăn trong việc xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, đã ảnh hưởng tới tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của Dự án.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 2

Ông Hoàng Đức Thắng, Giám đốc BQLDA Đại học Quốc gia Hà Nội báo cáo tổng kết.

Cũng tại hội nghị, ông Thắng cho biết, năm 2016, BQLDA sẽ triển khai công việc với mức độ lớn hơn nhiều so với năm 2015 của dự án ĐTXD Đại học Quốc gia Hà Nội, cụ thể: Công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư: Hoàn thành công tác kiểm đếm, bồi thường và GPMB một phần diện tích đất xây dựng các dự án QG-HN01, QG-HN02, QG-HN04, QG-HN06, QG-HN07, Đại học Việt Nhật (ưu tiên giải phóng hết các công trình sẽ khởi công trong năm 2016) để đảm bảo công tác GPMB đi trước một bước trong quá trình đầu tư xây dựng các công trình.

Hoàn thành cơ bản việc thi công xây dựng các công trình, hạng mục công trình thuộc Khu A, Khu C, Khu E phân khu phía Bắc của Dự án tái định cư (QG-HN01) để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện phải giải tỏa mặt bằng của các công trình triển khai thi công năm 2016.

Công tác chuẩn bị đầu tư: Cơ bản hoàn thành công tác lập (điều chỉnh), phê duyệt QHCT xây dựng tỷ lệ 1/500, cụ thể: Các dự án do BQLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc - Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư: Dự án ĐTXD Khu trung tâm (QG-HN03); Dự án ĐTXD Khu ký túc xá sinh viên (QG-HN05); Dự án ĐTXD Trường Đại học Công nghệ (QG-HN08); Dự án ĐTXD Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (QG-HN09).

Phối hợp trong quá trình triển khai các dự án do Đại học Quốc gia Hà Nội làm chủ đầu tư: Dự án ĐTXD trường Đại Học Việt Nhật; Dự án ĐTXD khu nhà công vụ QG-HN06; Dự án ĐTXD Trung tâm ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ của ĐHQGHN đề xuất làm chủ đầu tư vào khu đất 22,9ha nằm trong Khu đất 112,1ha để xây dựng các trung tâm và viện nghiên cứu cao cấp do Thủ tướng quyết định...

Đặc biệt, trong năm 2016, sẽ cơ bản hoàn thành thi công các tuyến đường 1, 3, 4, 5 thuộc dự án QG-HN02; tiếp tục khởi công mới 5 công trình thuộc dự án QG-HN02: tuyến đường 6, 9, 12; kè hồ mương 1, 3, 8, 9; trạm biến áp 110KV thuộc dự án QG-HN02 dự kiến đạt khoảng 50% khối lượng công trình; hoàn thành công tác thẩm định nguồn vốn dự án QG-HN04 và QG-HN07 để triển khai khởi công một số công trình của 2 dự án trên, thúc đẩy tiến độ triển khai Đề án giai đoạn 1. Hoàn thành kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2016-2020.

Đồng thời, Ban QLDA tiếp tục làm việc với Chính phủ, Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính, và sự phối hợp của Đại học Quốc gia Hà Nội để triển khai gói kinh phí thúc đẩy triển khai thực hiện dự án.

Để dự án thực hiện đúng tiến độ đề ra, BLDA đã đề nghị Chính phủ xem xét, chỉ đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Tài chính sớm hoàn thành công tác thẩm định nguồn vốn cho hai dự án QG-HN04 và QG-HN07 để đưa vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và đồng thời cho phép điều chỉnh tiến độ triển khai dự án QG-HN04; Chính phủ tiếp tục xem xét, chỉ đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Tài chính cấp gói kinh phí thúc đẩy triển khai cho dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc bằng nguồn vốn nhà nước ngoài vốn kế hoạch được giao hàng năm...

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân, tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016. Đặc biệt, Hội nghị đã thông qua Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Ban QLDA ĐTXD ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc.

Theo đó, năm 2015, BQLDA đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong việc duy trì hoạt động thường xuyên của Ban: Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ (tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học ứng dụng vào việc quản lý dự án); về công tác y tế đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Trong năm 2015 óc 2 đợt thi đua, đợt 1(từ 19/3/2015 đến 19/5/2015) có 12 cá nhân đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Giám đốc BQLDA tặng Giấy khen. Đợt 2 có 5 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, gồm các phòng: Hành chính - Tổ chức, Kinh tế - Kế hoạch, Kỹ thuật, Quản lý dự án 3, Phòng Tài chính, Kế toán; 2 tập thể lao động xuất sắc, gồm tập thể BQLDA và Phòng Tài chính - Kế toán; 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; 13 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua; 60 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cũng như tạo không khi thi đua sôi nổi trong CBCNVC nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2016, ông Vũ Quang Tiến, Chủ tịch Công đoàn BQLDA đã phát động phong trào thi đua năm 2016.

Cụ thể: Phong trào thi đua từ ngày 2/4/2016 đến ngày 2/9/2016 và từ ngày 2/9/2016 đến ngày 31/12/2016 được phát động với chủ đề: “Cán bộ, đảng viên, CNV Ban Quản lý dự án thi đua hoàn thành xuất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 của Ban QLDA thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2016 tạo bước phát triển mạnh mẽ trong triển khai thực hiện dự án”…

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2015 của BQLDA cũng như kết quả của phong trào thi đua năm 2015 và mục tiêu thiết thực của phong trao thi đua năm 2016.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, để nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua năm 2016, bà Lựu lưu ý, trong các phong trào thi đua, cần phát huy hơn nữa và tạo môi trường phát huy sáng tạo cho từng CBCNVC trong cơ quan, nêu cao tinh thần tự chủ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 3

Bà Trần Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đánh giá cao kết quả của BQLDA đạt được trong thời gian qua.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 4

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 5

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 6

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 7

Sôi nổi đóng góp ý kiến.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 8

Ông Vũ Quang Tiến, Chủ tịch Công đoàn BQLDA phát động phong trào thi đua năm 2016.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 9

Bầu cử Ban Thanh tra nhân dân.

Phát động phong trào trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 - Ảnh 10

Ban Thanh tra nhân dân ra mắt Hội nghị.

Quốc Bình