Phát động phong trào đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập ở TX Kỳ Anh

Chiều 10/10, Hội LHTN xã Kỳ Lợi phối hợp với Trường THCS xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức phát động phong trào 'Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập và các vật dụng thân thiện với môi trường'.

Buổi phát động thu hút gần 300 em học sinh tham gia

Hoạt động được triển khai nhằm chào mừng 63 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2019)

Phong trào được triển khai bằng việc các em học sinh mang tới các loại rác: Túi nilon, nhựa tái chế, vỏ lon bia...

...để đổi lấy sách, bút, vở và chai đựng nước bằng thủy tinh...

Phong trào không chỉ giúp các bạn ĐVTN nâng cao ý thức và có những hành động tích cực tới môi trường xung quanh, mà còn giúp học sinh được trải nghiệm và đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

Em Nguyễn Thị Hiền, lớp 9A Trường THCS Kỳ Lợi (hàng trên, thứ 3 từ phải sang) cho biết: "Em thấy phong trào rất ý nghĩa và mong muốn sắp tới sẽ có nhiều hoạt động tương tự diễn ra để bọn em được tham gia..."

Kết thúc chương trình, gần 350 kg rác đã được thu gom, phân loại. Số rác từ túi nilon được tập kết vào nơi trung chuyển rác thải, số rác có thể tái chế được tận dụng làm kế hoạch nhỏ và gây quỹ đội cho năm học mới...

Các ban, ngành đoàn thể đã hỗ trợ mua đồ dùng học tập, tương ứng với 300 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 12.000 đồng để Hội LHTN xã thực hiện thành công hoạt động khởi động cho phong trào “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập và các vật dụng thân thiện với môi trường”. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động nguồn kinh phí để mở rộng chương trình ở cả 2 cấp học.

Chủ tịch Hội LHTN xã Kỳ Lợi Anh Chu Thanh Hội

Thu Trang