Phát động giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2022

Ngày 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2022 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi.

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp Giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi họp báo.

Chia sẻ về giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, nhằm lan tỏa hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến của ngành giáo dục và tạo được sự hiểu biết, đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội về công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Theo Ban tổ chức, giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2022" dành cho các tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt, được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài. Thời gian đăng, xuất bản từ ngày 5/9/2021 đến hết ngày 5/9/2022. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9/2022.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt lựa chọn từ các tác phẩm đoạt giải Nhất; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho mỗi loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Bên cạnh đó, 2 nhân vật sẽ được lựa chọn để trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 18/11.

H.Thanh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/phat-dong-giai-bao-chi-toan-quoc-vi-su-nghiep-giao-duc-viet-nam-nam-2022-i660497/