Phát động cuộc thi viết 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'

Bộ GD-ĐT vừa phát động cuộc thi viết 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, có tác phẩm phù hợp với thể lệ của cuộc thi. Nội dung tác phẩm dự thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường, về những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả). Các tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).

Tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do bộ, ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến ban tổ chức. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm đến hết ngày 15/10/2022. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng tổ chức vào tháng 11/2022.

Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải Tập thể; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 6 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 10 triệu đồng/giải; giải Nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng và 8 triệu đồng/giải; Giải Ba gồm Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD-ĐT cấp và 6 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích gồm Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi và 3 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải tập thể và các giải thưởng phụ.

Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2018, mỗi năm có 60-80 ngàn tác phẩm dự thi. Cuộc thi đã khơi gợi được niềm tự hào, lòng kính yêu, sự tri ân của các thế hệ HS, SV với thầy cô, với mái trường.

KHÁNH CHI

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/van-hoa-nghe-thuat/202207/phat-dong-cuoc-thi-viet-nhung-ky-niem-sau-sac-ve-thay-co-va-mai-truong-955465/