Phát động cuộc thi Giải toán trên internet ViOlympic năm học 2015-2016

Cuộc thi Giải toán trên internet – ViOlympic năm học 2015-2016 vừa được chính thức phát động sáng nay, ngày 18/9, tại Hà Nội.

Các em học sinh tham gia giải toán qua mạng ngay trong ngày khai mạc. (Ảnh: Đại học FPT)

Lễ phát động đã thu hút sự tham gia của hơn 700 học sinh, giáo viên đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông toàn miền Bắc.

Theo ban tổ chức, điểm mới của năm nay là cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh sẽ được đẩy mạnh song song với việc tiếp tục phát triển cuộc thi giải toán bằng tiếng Việt đến tất cả các cấp học sinh. Đối tượng dự thi giải toán tiếng Anh cũng mở rộng thêm 5 khối lớp, chào đón tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 tham gia.

Lý giải về điểm mới này, ông Phương Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích để mỗi học sinh phổ thông Việt Nam có cơ hội rèn luyện mình, sẵn sàng cho cơ hội trở thành công dân toàn cầu trong tương lai rất gần.”

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ phát động, ban tổ chức cũng chính thức phát hành bộ sách Tự luyện Toán Tiếng Anh Violympic cho lớp 4, lớp 5, lớp 8 và lớp 9.

Ngoài ra, ứng dụng Tự luyện Toán ViOlympic trên máy tính bảng và điện thoại thông minh cũng được nâng cấp phát triển trên hệ điều hành Android và iOs.

Đây là những tài nguyên đa dạng để các học sinh yêu thích ViOlympic có thể chủ động trong việc tự học, tự luyện của mình.

Năm học 2015–2016 là lần thứ 8 cuộc thi Giải toán trên Internet - ViOlympic được tổ chức, quy mô rộng khắp 3 miền Bắc–Trung–Nam. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị trực tiếp tổ chức.

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Mỗi năm, số lượng học sinh đăng ký dự thi có mã thi chính thức lên tới 5 triệu trên tổng số 15 triệu học sinh toàn quốc tham gia thi và học tập toán online.

Năm học 2014–2015, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước./.