Phát động cuộc thi ảnh quảng bá du lịch 'Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam' 2022

Ngày 21/12, Tổng Cục Du lịch tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 với chủ đề 'Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam'.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với sự bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Tạp chí Du lịch (09/01/1981 – 09/01/2023) và 63 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2023). Đồng thời, đây là sự kiện góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Nguyễn Đức Xuyên, Phó Ban tổ chức phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Nguyễn Đức Xuyên nhấn mạnh đến ý nghĩa của cuộc thi ảnh, trong bối cảnh du lịch vừa trải qua giai đoạn khó khăn do tác động từ đại dịch Covid-19, bằng sự nỗ lực không ngừng, du lịch đã từng bước phục hồi và chuyển mình ngoạn mục.

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc được Tạp chí Du lịch - Tổng cục Du lịch tổ chức lần đầu tiên từ năm 1990. Sau 9 lần tổ chức, quy mô của cuộc thi ngày càng được mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Các Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc đã thu hút hàng nghìn lượt tác giả với hàng chục nghìn tác phẩm ảnh nghệ thuật được sáng tác trên mọi miền Tổ quốc.

Nhiều bức ảnh có giá trị cả về mặt nghệ thuật lẫn hình ảnh quảng bá, góp phần vào việc hình thành các ấn phẩm xúc tiến Du lịch Việt Nam ở cả trong và ngoài nước, từ đó thu hút thêm nhiều du khách đến với mọi miền Tổ quốc Việt Nam; đóng góp một phần vào sự phát triển chung của Du lịch Việt Nam.

“Thông qua hàng chục nghìn bức ảnh đã được sáng tác bởi các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài cũng đã thể hiện sự quan tâm, yêu mến đối với Du lịch Việt Nam. Thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi, tôi xin trân trọng cảm ơn những đóng góp đó của các bạn”, ông Xuyên nói.

Ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Hội NSNA, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Hội NSNA, Phó Trưởng Ban tổ chức khẳng định Hội đồng giám khảo công tâm, có trình độ, am hiểu về du lịch, để đảm bảo tính truyền thông rộng rãi vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam. “Nhiếp ảnh có thế mạnh là nhiều điểm điểm chưa ai từng khai phá thì nhiếp ảnh tiên phong, do đó có tính phát hiện nhiều góc nhìn độc đáo, mới lạ, tạo hiệu ứng truyền thông rất mạnh”, ông Minh nói

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 05/6/2023.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN và tiền thưởng 16.000.000 đồng; 02 giải Nhì gồm Huy chương Bạc của Hội NSNAVN và tiền thưởng 10.000.000 đồng/giải; 03 giải Ba gồm Huy chương Đồng của Hội NSNAVN và tiền thưởng 5.000.000 đồng/giải; 05 giải Khuyến khích 1.000.000 đồng/giải; 2 giải phụ, 1.000.000 đồng/giải. Các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tặng thêm các voucher nghỉ dưỡng tại các khu du lịch cao cấp ở Việt Nam./.

Lê Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/phat-dong-cuoc-thi-anh-quang-ba-du-lich-toa-sang-viet-nam-amazing-vietnam-2022-post991917.vov