Phạt Công ty Cổ phần Triệu Sơn 65 triệu đồng vì quảng cáo sai quy định

Quảng cáo sai quy định, Công ty Cổ phần Triệu Sơn có địa chỉ tại P708, CT6, khu đô thị Yên Hòa (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vừa bị phạt với tổng mức tiền là 65 triệu đồng.

Ngày 21/11, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định số 683/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Triệu Sơn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Triệu Sơn có địa chỉ tại P708, CT6, khu đô thị Yên Hòa (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bị phạt với tổng mức tiền là 65 triệu đồng.

Công ty trên bị phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn Thực phẩm đã buộc Công ty Cổ phần Triệu Sơn tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn theo đúng quy định.

Phạt Công ty Cổ phần Triệu Sơn 65 triệu đồng vì quảng cáo sai quy định - Ảnh 1

Phần giới thiệu sản phẩm Ancan trên website Ancan.com.vn (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã có bài viết nói về sản phẩm TPCN Ancan của Công ty Cổ phần Triệu Sơn phớt lờ “lệnh cấm”, “nổ”quảng cáo trái quy định (?). Đáng chú ý, sản phẩm Ancan là 1 loại Thực phẩm chức năng, thế nhưng tại fanpage của Ancan trên Facebook, sản phẩm được nhắc đến như một loại thuốc "thần kỳ": "Việt Nam sản xuất thành công THUỐC phòng chống ung thư?" và tiếp đó là hàng loạt thông tin giới thiệu, quảng cáo cho sản phẩm Ancan.

Chưa hết, tại website Ancan.com.vn, khi truy cập vào đây, sau mục giới thiệu sản phẩm là rất nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm Ancan, trải nghiệm của bệnh nhân, đánh giá nhận xét của các "nhà khoa học" mà trong đó hầu hết là những lời ca tụng dành cho sản phẩm này trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các loại ung thư, khối u ác tính...

PV