Phạt ba người dắt chó chiếm gốc mai anh đào đẹp nhất Quảng trường Lâm Viên

Ba thanh niên dắt chó chiếm gốc cây mai anh đào đẹp nhất Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bị phạt 1,5 triệu đồng/trường hợp.

Ngày 22-4, UBND phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ban hành 3 quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người gồm L.Đ.Đ. (23 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu), Đ.T.K. (20 tuổi, quê Nam Định) và N.Q.H. (20 tuổi, quê Gia Lai) liên quan đến vụ việc dắt chó, chiếm gốc mai anh đào ở Quảng trường Lâm Viên.

Một trong 3 thanh niên đưa các chú chó ra chiếm gốc cây mai anh đào tại quản trường Lâm Viên.

Theo đó, mỗi người bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi không đeo rọ mõm cho chó, không có người dắt khi đưa chó ra khu vực công cộng tại Quảng trường Lâm Viên.

Trước đó, ngày 21-4, nhiều người dân và du khách phản ánh 3 thanh niên này dắt 4 con chó lớn, giống Alaska đến Quảng trường Lâm Viên. Tại đây, họ trải thảm, cho các chú chó đeo kính, cài hoa lên đầu ngồi dưới các gốc cây mai anh đào nở đẹp nhất.

Ba thanh niên liên tục mời gọi người dân và du khách chụp ảnh chung với các chú chó ngồi dưới gốc mai anh đào và thu tiền. Những người không đồng ý chụp ảnh chung với các chú chó thì khó tiếp cận được gốc cây mai anh đào nở đẹp nhất tại khu vực quảng trường.

Lực lượng chức năng phường 10 nhanh chóng xử lý phản ánh về vụ việc.

Việc làm này khiến người dân và du khách bức xúc khi khu vực công cộng bị 3 thanh niên đưa chó ra ngồi chiếm chỗ. Nhiều người tỏ ra khó chịu với việc làm này nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng phường 10 nhanh chóng có mặt, mời 3 thanh niên về trụ sở làm việc cũng như đưa các chú chó ra khỏi khu vực này.

Trường Nguyên

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phat-ba-nguoi-dat-cho-chiem-goc-mai-anh-dao-dep-nhat-quang-truong-lam-vien-196240422165228891.htm