Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị 'tố' 'làm bậy'

Thanh tra Sở y tế xác định phòng khám bác sỹ L. vi phạm 2 lỗi nên đã xử phạt 70 triệu đồng.

Vụ bác sỹ N.H.L (52 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, chủ phòng khám BS. L. đóng phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) bị chị T.T.K. (sinh năm 1998, ngụ xã Phước Tân,TP. Biên Hòa, Đồng Nai) 'tố' làm bậy với chị này khi khám phụ khoa đến nay vẫn chưa xác minh rõ.

Nhưng trong ngày 10/10 đại diện Sở y tế Đồng Nai đã ra quyết định chính thức về việc xử phạt đối với phòng khám BS.L. và cá nhân bác sỹ L.

Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị 'tố' 'làm bậy' - Ảnh 1

Gia đình chị K. đến gặp bác sỹ L. để nói chuyện

Cụ thể Sở Y tế xử phạt phòng khám này 70 triệu đồng về hai hành vi vi phạm là hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Hình phạt bổ sung kèm theo là tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng; tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.

Trước đó, ngày 27/9 chị T.T.K. đã đến công an để nộp đơn tố cáo bác sỹ L. "làm bậy" với chị này khi chị đến khám phụ khoa. Ngay sau đó, bác sỹ L. và chị K. được mời lên cơ quan công an để làm việc đồng thời chị K. được đưa đi giám định.

Tới ngày 4/10, Sở y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh tra phòng khám của bác sỹ L.. Kết quả thanh tra cho thấy phòng khám của bác sỹ L. mắc 2 lỗi vi phạm là vừa khám bệnh, vừa bán thuốc và hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa).

Nguyễn Nhâm