Pháp sẽ thành lập lực lượng vệ binh quốc gia bảo vệ người dân

Pháp sẽ thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia từ các lực lượng dự bị hiện tại để bảo vệ tốt hơn cho người dân Pháp đang phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố.

Pháp sẽ thành lập lực lượng vệ binh quốc gia bảo vệ người dân - Ảnh 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 28/7 khẳng định rằng sẽ thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia từ các lực lượng dự bị hiện tại để bảo vệ tốt hơn cho người dân Pháp đang phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Hollande cho biết các cuộc tham vấn quốc hội về việc thành lập Lực lượng vệ binh quốc gia sẽ diễn ra trong tháng 9 tới "để lực lượng này có thể nhanh chóng được thành lập nhằm bảo vệ người dân Pháp."

Hiện Pháp đã gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 1/2017 trong bối cảnh nước này vừa xảy ra thêm liên tiếp 2 vụ tấn công khủng bố trong 2 tuần qua, trong đó có vụ khủng bố kinh hoàng bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, làm 84 người chết.

Trong tuyên bố phát đi từ Paris, Tổng thống Hollande khẳng định các điều luật chống khủng bố hiện hành của Pháp đã trao cho giới chức đầy đủ công cụ để thực thi các biện pháp chống khủng bố./.