Pháp sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội phát triển các chợ đầu mối

  Ngày 27-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao đổi với ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao đổi với ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam và Pháp đang ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển; Hướng tới dấu mốc quan trọng: 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp trong năm tới.

  Chủ tịch UBND TP khẳng định, sẵn sàng hỗ trợ tạo điều kiện cho các hoạt động quảng bá văn hóa hai nước, giao lưu nhân dân, kỷ niệm sự kiện này trên địa bàn Thủ đô.

  Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định những hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Pháp dù đã có những thành tựu, vẫn còn khiêm tốn so với dư địa và tiềm năng phát triển, mong muốn hai bên thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm như giao lưu văn hóa, xây dựng cảnh quan đô thị, bảo tồn di sản, phát triển bền vững, giao thông công cộng…

  Nhất trí với những đề xuất từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định, vừa qua, quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp đã phát triển mạnh mẽ, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương, đối tác Pháp.

  Trong bối cảnh đó, Đại sứ Nicolas Warnery mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong các dự án đô thị đang triển khai cũng như các hợp tác sắp tới, đặc biệt là các sự kiện chào mừng nửa thập kỷ quan hệ hai nước, diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

  Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, bên cạnh những hợp tác đã triển khai, phía Pháp sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phát triển chợ đầu mối - những lĩnh vực mà Paris có kinh nghiệm sâu rộng.

  Phú Khánh

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phap-san-sang-ho-tro-ha-noi-phat-trien-cac-cho-dau-moi-post518145.antd