Pháp ráo riết truy lùng kẻ tấn công nhà dưỡng lão trong đêm

Cảnh sát chống khủng bố Pháp ráo riết truy lùng một người đàn ông mặc đồ đen, đeo mặt nạ, có súng đang trốn chạy sau khi thực hiện cuộc tấn công, giết người ở một nhà dưỡng lão dành cho các tu sĩ, giáo sĩ nghỉ hưu ở miền Nam nước Pháp.

Pháp ráo riết truy lùng kẻ tấn công nhà dưỡng lão trong đêm - Ảnh 1

Một chốt kiểm tra của cảnh sát Pháp.

Sự việc xảy ra ở nhà dưỡng lão Green Oaks tại làng Montferrier-sur-Lez, phía bắc Montpellier, sau khoảng 9 giờ 30 tối (giờ địa phương). Daily Mail dẫn nguồn tin cho hay, có tiếng súng vang lên khi một kẻ đột nhập chưa xác định được danh tính tấn công vào ngôi nhà.

Cảnh sát đã thiết lập các chốt chặn trong khu vực để truy lùng và bắt giữ kẻ giết người đang chạy trốn. Theo nguồn tin từ cảnh sát, lực lượng phản ứng nhanh khẩn trương đến hiện trường sau khi nhận được cảnh báo của một người đàn ông giám sát ngôi nhà và phát hiện ông này bị kẻ đột nhập trói lại tại hiện trường.

Khoảng 50 tu sĩ, giáo sĩ đã được sơ tán khỏi ngôi nhà khi lực lượng chức năng rà soát tất cả các tầng. Động cơ của kẻ tấn công chưa được xác định.

Ít nhất đã có một người thiệt mạng, theo nguồn tin là một bà sơ, bị kẻ tấn công trói lại và đâm ba nhát dao. Thông tin về việc có khả năng một người đàn ông khác cũng bị sát hại trong vụ việc chưa được xác nhận.

Khu nhà dưỡng lão được lập nên từ năm 1994. Phần lớn những người sống ở đây đều trên 70 tuổi.

Nước Pháp hiện đang trong tình trạng khẩn cấp sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố.

Vũ Anh (Theo Dailymail)