Pháp: Nhà dưỡng lão của các tu sĩ bị tấn công, 1 người chết

Cảnh sát đang truy lùng một kẻ có vũ trang sau khi phát hiện một phụ nữ bị chết tại nhà dưỡng lão nơi 60 tu sĩ đang sinh sống ở tây nam nước Pháp.

Trang tin Channel NewsAsia, Daily Mail dẫn nguồn tin thân cận (25/11) cho biết, một người chăm sóc đã liên lạc với cảnh sát để trình báo vụ việc sau khi tự giải thoát được cho mình và thoát ra được khỏi nhà dưỡng lão. Người này đã bị nghi phạm trói và bịt miệng.

Tòa nhà dưỡng lão này nằm ở làng Montferrier-sur-Lez, cách phía bắc Montpellier khoảng 10km. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng lúc 9h30 tối ngày 24/11, theo giờ địa phương.

Một nhân chứng là người bảo vệ tòa nhà cho biết, kẻ giết người mang theo súng và dao khi vào tòa nhà. Ông đã lén ấn chuông báo động khi phát hiện nguy hiểm và sau đó, ông bị tên sát nhân trói và bịt miệng.

Khi vào tòa nhà, cảnh sát phát hiện thấy thi thể của một phụ nữ lớn tuổi, là nhân viên tại đây, bị đâm nhiều nhát. Ngôi nhà này là nơi những nhà truyền giáo nghỉ hưu từng làm việc ở châu Phi cùng một số nữ tu sinh sống. Hầu hết các tu sĩ đều đã ở độ tuổi ngoài 70.

Một nguồn tin cho biết, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ khủng bố. Cảnh sát đang điều tra và khẩn trương truy lùng tội phạm.

Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ sau làn sóng tấn công của những kẻ cực đoan Hồi giáo năm ngoái. Tuần trước, nước này đã bắt giữ các nghi phạm lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công ngày 1/12 nhắm vào những khu vực quan trọng ở trong và xung quanh Paris.

H.V