Pháp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở Orleans

Cảnh sát Pháp vừa ngăn chặn được một vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát, nhân viên quân sự ở Orleans

Bộ Nội vụ Pháp ngày 22/12 cho biết cảnh sát nước này vừa ngăn chặn được một vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát, nhân viên quân sự ở thành phố miền trung nước Pháp Orleans.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeuneuve cho biết, qua thẩm vấn hai đối tượng mang quốc tịch Pháp ở độ tuổi 20 và 24 thừa nhận, chúng đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào cảnh sát, binh lính và giới quan chức Pháp. Hai tên này từng có tiếp xúc và liên lạc với một người Pháp khác, đang ở Syria. Đây có thể là kẻ chủ mưu, chỉ huy đồng bọn thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Điều đáng lưu ý là hai nghi phạm trước đó đã mua tích trữ nhiều vũ khí và đang tìm cách chiêu mộ, tuyển dụng những kẻ cực đoan khác.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, trong năm nay cảnh sát Pháp đã ngăn chặn được 10 vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, một loạt vụ thảm sát ở trung tâm thủ đô Paris hôm 13/11 vừa qua đã đặt nước Pháp trong tình trạng an ninh cao nhất. Gia tăng chống khủng bố,

Quốc hội Pháp đang xem xét sửa đổi một số quy định trong Hiến pháp về việc trao thêm quyền lực cho cảnh sát trong những trường hợp an ninh khẩn cấp và thắt chặt kiểm soát biên giới.

Kể từ khi Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau vụ khủng bố 13/11, lực lượng đặc nhiệm nước này đã tiến hành hơn 3 nghìn vụ đột kích, bắt giữ 360 nghi phạm và tống giam 51 đối tượng có liên quan đến khủng bố./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters