Pháp kêu gọi Nga kiềm chế sau khi ​Ukraine tập trận gần Crimea

Pháp đã kêu gọi Nga và Ukraine kiềm chế sau khi Moskva đưa một số tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen tới vị trí ngoài khơi phía Tây bán đảo Crimea nhằm đáp trả việc Ukraine tiến hành tập trận.

Pháp kêu gọi Nga kiềm chế sau khi ​Ukraine tập trận gần Crimea - Ảnh 1

Ukraine tập trận bắn tên lửa gần Crimea. (Nguồn: EPA)

Ngày 1/12, Pháp đã kêu gọi Nga và Ukraine kiềm chế sau khi Moskva đưa một số tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen tới vị trí ngoài khơi phía Tây bán đảo Crimea nhằm đáp trả việc Ukraine tiến hành tập trận bắn tên lửa gần đó.

Phát biểu trước báo giới tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal nói: "Pháp lo ngại về việc Nga triển khai tàu chiến ngoài khơi bán đảo Crimea. Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, tránh mọi hành động leo thang, đồng thời hối thúc một đối thoại mà Pháp sẵn sàng đóng góp để tìm giải pháp cho vấn đề hiện nay."

Trước đó cùng ngày, quân đội Ukraine thông báo đã bắt đầu cuộc tập trận bắn tên lửa theo đúng kế hoạch.

Trong cuộc tập trận, Ukraine tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa phòng không tầm trung S-300 nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sử dụng hệ thống này, cũng như kiểm tra chất lượng những tên lửa đã được sửa chữa, đồng thời nâng cao kỹ năng của các đơn vị tên lửa phòng không.

Phía Nga cho rằng việc Ukraine tập trận bắn tên lửa gần bán đảo Crimea - vùng lãnh thổ đã sáp nhập vào Nga từ năm 2014, là "một tiền lệ nguy hiểm"./.