Pháp hối thúc Anh tiếp nhận trẻ em tị nạn

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã kêu gọi Anh tiếp nhận trẻ vị thành niên tị nạn hiện đang tạm trú tại các lán trại tạm bợ ở ngoại ô Calais, phía Bắc nước Pháp.

Pháp hối thúc Anh tiếp nhận trẻ em tị nạn - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Phát biểu với báo giới ngay trước chuyến công du đến Anh, ông Cazeneuve tuyên bố, Anh phải có trách nhiệm tiếp nhận hàng trăm trẻ vị thành niên tị nạn không có người lớn đi kèm hiện đang tạm trú ở Calais nhưng lại có gia đình đang định cư tại Anh.

Pháp hối thúc Anh tiếp nhận trẻ em tị nạn - Ảnh 2

Trại tị nạn Calais sẽ đóng cửa vào cuối năm 2016. Ảnh: Getty

Theo ông Bernard Cazeneuve, hiện Pháp đang lên danh sách những trẻ thuộc đối tượng nói trên và sẽ trao cho phía Anh trong thời gian tới. Trước đó, Anh đã đồng ý cho 70 trẻ vị thành niên ở Calais đoàn tụ gia đình nhưng hiện vẫn còn khoảng 900 trẻ vị thành niên tại đây, chủ yếu đến từ Sudan, Afghanistan, Ethiopia.

Thành phố cảng Calais trở thành "điểm nóng" về người tị nạn kể từ năm 2015, khi hàng chục nghìn người nhập cư trái phép đổ tới thành phố này chờ cơ hội trốn sang Anh. Tháng 9/2016, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố đóng cửa khu trại tị nạn Calais từ nay đến cuối năm 2016 và yêu cầu Anh cùng có trách nhiệm giải quyết vấn đề này.