Pháp hỗ trợ Hà Nội tổ chức sự kiện văn hóa, phát triển chợ đầu mối

  Báo Kiến Thức
  14 liên quanGốcHà Nội

  'Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô'…

  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã nhấn mạnh như trên khi tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery tới chào xã giao và bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm vào ngày 27/9 mới đây.

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam và Pháp đang ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực hơn trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh như quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản, phát triển bền vững, giao thông công cộng...

  Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp sẽ được tổ chức vào năm 2023, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước trên địa bàn Thủ đô.

  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định những hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Pháp dù đã có những thành tựu, vẫn còn khiêm tốn so với dư địa và tiềm năng phát triển, mong muốn hai bên thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm như giao lưu văn hóa, xây dựng cảnh quan đô thị, bảo tồn di sản, phát triển bền vững, giao thông công cộng…

   Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

  Nhất trí với những đề xuất từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định, vừa qua, quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp đã phát triển mạnh mẽ, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương, đối tác Pháp.

  Trong bối cảnh đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong các dự án đô thị đang triển khai cũng như các kế hoạch hợp tác sắp tới, đặc biệt là sự kiện chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  “Pháp cũng sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phát triển chợ đầu mối..., những lĩnh vực Paris có kinh nghiệm sâu rộng”, Đại sứ Nicolas Warnery cho biết.

  Mời độc giả xem thêm video Nhiều điểm văn hóa tâm linh ở Hà Nội vắng vẻ ngày đầu năm:

  Nguồn: VTV24

  Hải Ninh

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/phap-ho-tro-ha-noi-to-chuc-su-kien-van-hoa-phat-trien-cho-dau-moi-1755623.html