Pháp đánh giá cao vai trò VN trong cộng đồng Pháp ngữ

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN) ngày 27-11, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 tại thủ đô Antanarivo, Madagascar.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có một loạt tiếp xúc song phương với các nguyên thủ, lãnh đạo và trưởng đoàn các nước thành viên tổ chức Pháp ngữ.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết chuyến thăm vừa qua của Tổng thống Holland đến VN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược VN - Pháp. Tổng thống Pháp đánh giá cao vai trò và những đóng góp của VN trong cộng đồng Pháp ngữ. Hai bên nhất trí sẽ cùng nhau phối hợp thúc đẩy các ưu tiên của cộng đồng Pháp ngữ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Senegal Macky Sall, Tổng thống Senegal cho biết muốn tìm hiểu kinh nghiệm trồng lúa và làm nông nghiệp của VN để đảm bảo an ninh lương thực. Tiếp xúc với Thủ tướng Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara, Thủ tướng Bờ Biển Ngà mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất cacao trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cũng đã có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Mauritius, Tổng thống Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Serbia Ivica...