Pháp chuẩn bị phương án dự phòng cho lễ khai mạc Thế vận hội

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 7 tới tại Paris, Pháp. Trong bối cảnh an ninh phức tạp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định nước này đã chuẩn bị các phương án dự phòng cho sự kiện thể thao lớn này.

Xung đột ở Trung Đông và Ukraine cũng như mối đe dọa tấn công khủng bố đã khiến chính phủ Pháp phải nâng mức cảnh báo an ninh lên mức cao nhất. Tổng thống Emmanuel Macron tin tưởng buổi lễ được tổ chức trên sông Seine sẽ thành công, với kế hoạch có khoảng 160 chiếc thuyền sẽ đưa các đoàn vận động viên diễu hành trên quãng sông dài 6 km. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Pháp cho biết Ban tổ chức vẫn được yêu cầu chuẩn bị thêm các phương án dự phòng.

Trong trường hợp xuất hiện các nguy cơ an ninh, Pháp dự định sẽ thay đổi địa điểm tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội từ sông Seine theo kế hoạch hiện tại sang nơi khác. Các lựa chọn hiện nay là Quảng trường Trocadero trung tâm Paris đối diện với Tháp Eiffel. Một phương án dự phòng khác là Sân vận động Stade de France. Dự kiến, lễ khai mạc Olympic Paris 2024 sẽ thu hút hơn 300.000 khán giả trực tiếp cùng với 200.000 người khác theo dõi từ các tòa nhà dọc theo sông Seine.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/phap-chuan-bi-phuong-an-du-phong-cho-le-khai-mac-the-van-hoi-218582.htm