Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại EURO 2016

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố vẫn còn đó và Pháp phải luôn phải đề cao cảnh giác.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 20/6 cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong trong thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 (EURO 2016), bất chấp việc nước này đã triển khai các biện pháp tăng cường an ninh trên toàn quốc.

Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại EURO 2016 - Ảnh 1

An ninh được tăng cường tối đa tại những nơi tổ chức các trận thi đấu trong khuôn khổ EURO 2016. (Ảnh: albawaba)

Phát biểu với báo chí sau khi tham dự cuộc họp ủy ban cấp bộ về vấn đề an ninh tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Cazeneuve nêu rõ: “Nước Pháp hiện nay vẫn phải đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố từ các cá nhân hoặc các tổ chức bí mật, dù đã triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố vẫn còn đó và chúng ta phải luôn phải đề cao cảnh giác, để đảm bảo các trận đấu được diễn ra trong điều kiện tốt nhất”.

Theo ông Cazeneuve, kể từ khi bắt đầu diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 đến nay, Pháp đã bắt giữ 557 người do có các hành vi bạo lực hoặc có hoạt động bất hợp pháp khác. Nhiều đối tượng trong số này đã bị kết án tù hoặc bị trục xuất về nước.

An ninh tại Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 13/11 năm ngoái. Chính phủ Pháp đã quyết định duy trì tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters