Pháp cam kết sớm tăng cường hiện diện quân sự tại Estonia

Sau cuộc họp giữa 2 vị bộ trưởng quốc phòng Pháp – Estonia, Paris đã đồng ý tăng cường sự hiện diện quân sự tại Estonia trong năm 2017, với một đội ngũ lính cùng các trang thiết bị quân sự. Sau cuộc họp giữa 2 vị bộ trưởng quốc phòng Pháp – Estonia, Paris đã đồng ý tăng cường sự hiện diện quân sự tại Estonia trong năm 2017, với một đội ngũ lính cùng các trang thiết bị quân sự. Sau cuộc họp giữa 2 vị bộ trưởng quốc phòng Pháp – Estonia, Paris đã đồng ý tăng cường sự hiện diện quân sự tại Estonia trong năm 2017, với một đội ngũ lính cùng các trang thiết bị quân sự.

Pháp cam kết sớm tăng cường hiện diện quân sự tại Estonia - Ảnh 1

Mặc dù có quan hệ khá tốt với Nga, Pháp vẫn điều quân tới quốc gia láng giềng của Nga

Sau khi hội đàm bên lề Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax tại Canada, hai vị bộ trưởng quốc phòng của Pháp và Estonia đã đạt được sự nhất trí trong việc triển khai quân trong năm 2017.

Cụ thể, Pháp sẽ đưa 300 lính cùng 5 xe tăng chủ lực Leclerc và các trang thiết bị quân sự phục vụ bộ binh tới Estonia.

Trước đó, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng đã thông qua kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự tại Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic (gồm Estonia, Litva và Latvia), nhằm hạn chế khả năng đe dọa tấn công từ Nga.

Ngoài Pháp, Estonia cũng sẽ sớm đón một lực lượng quân sự khác từ Anh, gồm 800 lính, xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị quân sự công nghệ cao khác.