Pháp bắt 7 nghi can trong các cuộc đột kích ở Strasbourg và Marseille

Bộ Nội vụ Pháp ngày 21/11 thông báo cảnh sát chống khủng bố nước này đã bắt giữ 7 người đàn ông trong các cuộc đột kích ở thành phố Strasbourg và Marseille.

Pháp bắt 7 nghi can trong các cuộc đột kích ở Strasbourg và Marseille - Ảnh 1

Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ trong chiến dịch bắt giữ nghi can khủng bố tại Boussy-Saint-Antoine ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, Bộ Nội vụ Pháp ngày 21/11 thông báo cảnh sát chống khủng bố nước này đã bắt giữ 7 người đàn ông trong các cuộc đột kích ở thành phố Strasbourg và Marseille.

Đây là những đối tượng bị tình nghi có mối liên hệ với các nhóm Thánh chiến ở Syria và lên kế hoạch tấn công ở Pháp trong nhiều tháng.

Trong 1 thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết vụ bắt giữ trên và các vụ hồi tháng Sáu đã phá tan âm mưu tấn công và "cho phép chúng tôi đập tan một hành động khủng bố vốn được lên kế hoạch từ lâu nay trên lãnh thổ Pháp."

Trong khi đó, một quan chức an ninh giấu tên cho biết các đối tượng bị bắt giữ trên được cho là có ý định ban đầu tấn công nhằm vào giải Vô địch bóng đá châu Âu-EURO 2016 hồi mùa Hè vừa qua.

Tuy nhiên, những kẻ này sau đó đã chuyển sang mục tiêu khác, có thể là tại thủ đô Paris hoặc thành phố Marseille.

Theo quan chức trên, 5 trong số các nghi phạm là người Pháp, 1 là người Maroc và người còn lại là người Afghanistan. Những người này ở độ tuổi từ 29 tới 37 tuổi./.