Pháp: Bán đấu giá kỷ vật chiếc mũ biểu diễn của huyền thoại Michael Jackson

4 thập kỷ sau khi huyền thoại Michael Jackson lần đầu biểu diễn điệu nhảy moonwalk nổi tiếng và quăng chiếc mũ phớt đen ra cánh gà sân khấu, kỷ vật này sẽ được bán đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp.

Chiếc mũ biểu diễn của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson. (Nguồn: AFP)

Chiếc mũ biểu diễn của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson. (Nguồn: AFP)

Buổi đấu giá diễn ra vào ngày 26/9 tới, tại khách sạn Drouot ở Paris. Chiếc mũ phớt của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson dự kiến có giá từ 60.000-100.000 Euro (64.000-107.000 USD).

Michael Jackson đã hất chiếc mũ này khi thể hiện bản hit Billie Jean trong buổi hòa nhạc Motown trên truyền hình vào năm 1983. Đó là thời điểm đỉnh cao danh vọng của ông.

Nhà tổ chức đấu giá Arthur Perault tại phòng trưng bày Artpeges cho biết, 1 người đàn ông tên Adam Kelly khi đó đã nhặt chiếc mũ lên vì nghĩ rằng các phụ tá của nam ca sĩ sẽ đến lấy lại, nhưng họ không làm như vậy.

Ông Kelly đã giữ chiếc mũ trong vài năm. Sau đó, kỷ vật này được chuyển qua tay 1 số nhà sưu tập tư nhân trước khi tới Paris.

Nhà tổ chức đấu giá Arthur Perault thừa nhận, mặc dù chiếc mũ phớt được coi là rất giá trị trong số khoảng 200 kỷ vật của Michael Jackson, nhưng giá trị các kỷ vật của huyền thoại này gần đây đã giảm do vấn nạn bán đồ giả và những cáo buộc chống lại ông.

Năm 2018, đôi giày Michael Jackson mang trong phần trình diễn moonwalk đầu tiên cũng được mang bán đấu giá. Đôi giày đã được Michael Jackson tặng cho biên đạo múa kiêm vũ công Lester Wilson. Sau này, nó được lưu giữ trong 1 bộ sưu tập tư nhân nhiều năm trước khi được mang bán đấu giá.

Một số kỷ vật khác cũng đang được đấu giá như cây đàn ghi ta của nghệ sĩ nhạc Blues, huyền thoại T-Bone Walker, dự kiến được trả giá tới 150.000 Euro; bộ đồ của nghệ sĩ Martin Gore thuộc ban nhạc Depeche Mode và 1 trong các đĩa vàng của nữ ca sĩ Madonna...

Ngoài ra, một đoạn tường Bus Palladium, địa điểm tại Paris đã đóng cửa năm ngoái, có chữ ký của nhiều ngôi sao nhạc rock gồm các thành viên của The Libertines, Air và The Dandy Warhols, cũng được đưa ra đấu giá với số tiền ước tính từ 5.000-8.000 Euro.

Cũng trong tháng này, 1 loạt cuộc đấu giá các món đồ của ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Freddie Mercury đã thu về tổng cộng 46,5 triệu Euro tại buổi đấu giá do Sotheby's tổ chức. Sự kiện này thu hút người tham gia từ 76 nước.

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/phap-ban-dau-gia-ky-vat-chiec-mu-bieu-dien-cua-huyen-thoai-michael-jackson-242869.html