Pháo hoa gây tai nạn liên hoàn ở Anh

  Gốc

  Cảnh sát nghi ngờ pháo hoa là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 34 chiếc xe tại một đường cao tốc ở Anh, làm 7 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

  >> Đâm xe liên hoàn tại Anh, gần 60 người thương vong

  Theo AP, các báo cáo ban đầu cho rằng, sương mù và đường trơn có thể là nguyên nhân gây ra vụ đâm xe hàng loạt. Tuy nhiên, cảnh sát vừa chuyển hướng điều tra nhằm vào một vụ bắn pháo hoa, sau khi có bằng chứng cho thấy các nhân chứng đã nhìn thấy khói đen bốc lên ở hiện trường.

  “Từ lời kể của nhân chứng và bằng chứng thu thập được, chúng tôi tin rằng nguyên nhân gây ra tai nạn là do khói chứ không phải sương mù”, một quan chức cảnh sát cho hay. “Các nhân chứng gặp phải làn khói này đều miêu tả rằng, họ không thể lái xe qua đó và buộc lòng phải phanh lại”.

  Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở Anh.

  Tai nạn đêm thứ Sáu (4/11) trên đường cao tốc M5 ở Tây Nam nước Anh, đã biến nhiều xe hơi và xe tải thành quả cầu lửa, gây khó khăn cho nhân viên cứu hộ tiếp cận các phương tiện để cứu người. Đội cứu hộ nhận định đây là một trong những vụ tai nạn đường bộ nhiều người chết nhất ở Anh nhiều năm qua. Cảnh sát đã di dời tất cả phương tiện trên đường cao tốc ở Somerset và một phần con đường này vừa được mở trở lại.

  Màn bắn pháo hoa diễn ra ở một câu lạc bộ bóng bầu dục gần hiện trường vụ tai nạn. Đây là một trong nhiều sự kiện diễn ra khắp nước Anh để đánh dấu ngày lễ đốt pháo hoa Guy Fawkes Day, vào ngày 5/11 hàng năm.

  Bình An

  Theo Bưu Điện Việt Nam

   Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/phao-hoa-gay-tai-nan-lien-hoan-o-anh/a132532.html