Phản ứng của cảnh sát Qatar khi phóng viên bị trộm đồ

Một phóng viên bị mất đồ ở Doha (Qatar) ngỡ ngàng khi cô được quyền chọn hình phạt cho kẻ trộm.

Ngày hôm qua (20/11), nhà báo người Argentina, Dominique Metzger, đang tác nghiệp ở khu vực Corniche tại Doha thì bị trộm lấy mất túi xách. Dominique trình báo vụ việc và bị sốc với phản ứng của cảnh sát địa phương: "Một cảnh sát nói với tôi rằng họ có camera công nghệ cao ở khắp mọi nơi và sẽ dễ dàng tìm ra vị trí của kẻ trộm bằng nhận dạng khuôn mặt".

"Vị cảnh sát đó còn đề nghị tôi chọn hình phạt cho tên trộm, đi tù 5 năm hoặc bị trục xuất khỏi Qatar", Dominique ngạc nhiên.

 Nhà báo Dominique Metzger.

Nhà báo Dominique Metzger.

Nhà báo người Argentina cho biết cô không yêu cầu hình phạt nào dành cho kẻ trộm. Điều duy nhất cô mong muốn chỉ là lấy lại những món đồ bị thất lạc.

Theo Mirror, có khoảng 15.000 camera với tính năng nhận dạng khuôn mặt đã được chủ nhà lắp xung quanh các sân vận động. Tuy nhiên, vấn nạn trộm cắp vẫn xảy ra thường xuyên và mục tiêu của những kẻ phạm tội thường là phóng viên nước ngoài, những người không thông thuộc địa phương, mang theo đồ tác nghiệp đắt tiền và luôn bận rộn với công việc.

Trước đó, chủ nhà World Cup đã phải lên tiếng xin lỗi đài TV2 của Đan Mạch khi họ bị một nhóm nhân viên an ninh dọa đập camera lúc đang tác nghiệp. "Đây là một sự nhầm lẫn. Sau khi kiểm tra giấy tờ, chúng tôi đã tạo điều kiện để các phóng viên hoàn thành công việc", thông báo từ chủ nhà có đoạn.

Khoảnh khắc chọc giận CĐV Qatar ở World Cup 2022 Một cổ động viên Ecuador có hành động khiến người hâm mộ chủ nhà nổi giận trên khán đài sân Al Bayt, nơi diễn ra trận mở màn World Cup 2022 tối 20/11.

Tuấn Nguyên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/phan-ung-cua-canh-sat-qatar-khi-phong-vien-bi-trom-do-post1377255.html