Top 5 Hoa hậu Việt Nam lúng túng với câu hỏi ứng xử 4.0

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu VN 2018 xoay quanh các câu hỏi về lòng nhân ái, công nghệ 4.0...

Thí sinh Nguyễn Thúc Thùy Tiên giành giải Người đẹp nhân ái và được đặc cách vào vòng ứng xử

Ứng xử luôn là phần thi được coi trọng trong các cuộc thi Hoa hậu. Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2018 mở rộng phần thi ứng xử khi cho khán giả được trực tiếp đặt câu hỏi và gửi về cho ban tổ chức.

5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử gồm: Nguyễn Thúc Thùy Tiên - SBD 068, Nguyễn Thị Thúy An SBD 457, SBD 138 Trần Tiểu Vy, SBD 052 Nguyễn Thị Hồng Tuyết và SBD 486 Bùi Phương Nga.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên - SBD 068

Câu hỏi: Bạn có nghĩ có chỗ cho Hoa hậu Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay không?

Thùy Tiên không thể tươi cười trước câu hỏi khá hóc búa này. Cô khá lúng túng khi trả lời: Em học ngành ngôn ngữ nên cách mạng 4.0 có thể hơi xa lạ với em. Nhưng em nghĩ, bất cứ thời đại nào và xã hội nào, nếu mình cố gắng làm tốt vai trò của mình đều là đóng góp to lớn cho xã hội đó. Ngành công nghiệp 4.0 cũng không ngoại lệ.

Nguyễn Thị Thúy An - SBD 457

Câu hỏi: Trong thời đại công nghệ ngày nay, con người có những mất mát về tình cảm. Ngày càng ít quan tâm tới nhau. Bạn có nghĩ cuộc sống này sẽ đến lúc không còn lòng nhân ái nữa không?

Thúy An có vẻ mất bình tĩnh, cô ấp úng và phần trả lời bị ngắt quãng 2-3 lần ngay khi nói tới lòng nhân ái: Lòng nhân ái xuất phát từ trái tim, tấm lòng của mỗi con người vì lòng nhân ái sẽ không bao giờ kết thúc. Lòng nhân ái sẽ được nhân rộng.... nhân rộng... Lòng nhân ái gắn kết và lan tỏa khắp nơi. Nó sẽ thắp sáng các thế hệ tương lai sau. Em nghĩ lòng nhân ái sẽ đi theo mỗi con người chúng ta.

SBD 138 - Trần Tiểu Vy

Câu hỏi: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút, bạn bỗng nhiên vượt thời gian xã hội loài người 100 năm sau. Trước khi trở về, bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ thời tương lai ấy?

Tiểu Vy trả lời không đúng trọng tâm nhưng cô vẫn nhận được tràng vỗ tay động viên của khán giả. Có lẽ họ cũng chia sẻ với cô gái vì bốc phải câu hỏi “từ trên trơi rơi xuống này”.

Trả lời: Nếu có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau, em sẽ nói: Các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình, trau dồi kiến thức để có thể thành công. Chính những thành công ấy, các bạn sẽ giúp được những người xung quanh và giúp xã hội tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị Hồng Tuyết - SBD 052

Câu hỏi: Giả sử bạn là hoa hậu và có người nói với bạn là: Phải trả giá, đánh đổi mới trở thành Hoa hậu. Bạn sẽ nói gì?

Trả lời: Quan điểm của em là bất cứ điều gì cũng cần sự đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang nghĩa tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào bản thân mình. Với em, trở thành Hoa hậu, đánh đổi tích cực là đánh đổi một cuộc sống bình thường để nhận lại cho mình cơ hội cống hiến sức mình cho xã hội, đất nước và nhân loại.

SBD 486- Bùi Phương Nga

Câu hỏi: Giả sử khi cuộc thi HHVN 2018 kế thúc. Bạn là thí sinh ra về tay trắng. Nếu được phỏng vấn, bạn sẽ nói gì?

Trả lời: Nếu phải ra về tay trắng, điều đầu tiên là em sẽ chúc mừng Tân Hoa hậu. Em hy vọng bạn ấy sẽ luôn tỏa sáng, hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, để đến được với top 5 là em đã trải qua một quãng đường dài. Bọn em đã trải qua rất nhiều điều mới lạ, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Em nghĩ đây là chiến thắng của bản thân chúng em.

Hồ An