Phán quyết mới nếu Amber Heard muốn kháng cáo

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  174 liên quanGốc

  Nếu muốn kháng cáo, Amber Heard phải có khoản tiền thế chân cho toàn bộ bản án trị giá 10,35 triệu USD, cộng với lãi suất 6%/năm.

  Trong phiên điều trần ngắn ngày 24/6 (giờ địa phương), thẩm phán đưa ra phán quyết dài hai trang, tuyên bố rằng hai bản án của Amber Heard đều phải chịu lãi suất mỗi năm.

  "Nếu Heard muốn kháng cáo, cô phải có khoản tiền thế chân cho toàn bộ bản án trị giá 10,35 triệu USD, cộng với lãi suất 6%/năm, nguồn tin của Fox News cho biết.

   Amber Heard chính thức chịu trách nhiệm sau khi thua kiện Johnny Depp. Ảnh: LA Times.

  Amber Heard chính thức chịu trách nhiệm sau khi thua kiện Johnny Depp. Ảnh: LA Times.

  Broderick Dunn - luật sư dân sự của Virginia - nói rằng tuyên bố của tòa không có gì bất thường. Ông cho rằng theo luật, bên không thắng kiện phải cam kết khoản tiền ràng buộc đối với số tiền phải nộp phạt cho toàn bộ bản án, nếu muốn kháng cáo. Heard không phải trả toàn bộ tiền, cô chỉ chi trả tiền % trong bản án như một sự thế chân - khái niệm tương tự tiền bảo lãnh tại tòa án hình sự.

  Trước phán quyết của tòa, đại diện của diễn viên Aquaman cho biết vẫn dự định kháng cáo khi nói: "Như đã nêu trong phiên điều trần hôm qua, Heard không cần yêu cầu ân xá nếu cảm thấy mình vô tội. Cô ấy cũng không từ chối kháng cáo nếu thấy mình đúng".

  Heard có 30 ngày để nộp đơn kháng cáo, kể từ thời điểm bản án được tuyên.

  Ngày 1/6, bồi thẩm đoàn gồm 7 người ở tòa án Fairfax (Virginia, Mỹ) tuyên bố Johnny Depp thắng kiện Amber Heard ở ba tội danh. Nam diễn viên sẽ nhận 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 350.000 USD chi phí bồi thường trừng phạt.

  Heard được xử thắng phản tố một tội danh khi bồi thẩm đoàn nhận định đại diện truyền thông của Depp đã bôi nhọ Heard và cáo buộc của cô là "trò chơi xỏ về bạo hành". Heard nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

   Amber Heard rời tòa án Fairfax ở Virginia sau phán quyết ngày 1/6. Ảnh: Fox News.

  Amber Heard rời tòa án Fairfax ở Virginia sau phán quyết ngày 1/6. Ảnh: Fox News.

  Elaine Bredehoft - luật sư của Heard - khẳng định nữ diễn viên không nộp phạt vì không đủ khả năng tài chính. Trong trường hợp này, chuyên gia pháp lý cho rằng Heard có thể chọn phương án bị cắt giảm vào tiền lương hiện tại và sau này.

  Jessica Levinson, cộng tác viên pháp lý của CBS News, đưa ra viễn cảnh khác là Heard có thể tuyên bố phá sản. Khi ấy, cô được miễn khoản 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, Heard vẫn phải chi trả 350.000 USD bồi thường trừng phạt.

  Quốc Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phan-quyet-moi-neu-amber-heard-muon-khang-cao-post1329640.html