Phần mềm CRM Việt đầu tiên "lên mây"

ICTnews - Ngày 6/2/2012, Công ty Cổ phần Công nghệ GEN (www.gen.vn) chính thức công bố là công ty đầu tiên hoàn thành việc đưa ra gói dịch vụ giải pháp phần mềm CRM thuần Việt trên nền công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam.

Phần mềm CRM Việt đầu tiên "lên mây"

Với gói dịch vụ phần mềm genCRM "trên mây", khách hàng sẽ có ngay phần mềm chỉ sau 30 phút và chỉ phải trả 80.000đồng/ tháng với mỗi người sử dụng. Được biết đây là mức phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường phần mềm tại Việt Nam hiện nay, thậm chí còn thấp hơn so với việc mua dịch vụ lưu trữ website.

Ông Nguyễn Thành Tân – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ GEN cho biết: "GEN có thể trở thành công ty đầu tiên đưa dịch vụ phần mềm CRM Việt "lên mây" thành công bởi GEN là một trong số ít các công ty tin học ở Việt Nam đầu tư và nghiên cứu bài bản để tự xây dựng một giải pháp CRM thực sự thuần Việt. Các thành viên đội phát triển đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các hệ thống CNTT lớn trong doanh nghiệp như ERP, Core-Banking. Chính việc làm chủ công nghệ, có nguồn nhân lực đảm bảo đã giúp GEN phát triển thành công genCRM và trở thành đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ điện toán đám mây vào vận hành. Ngoài ra, GEN cũng được sự hỗ trợ đắc lực từ phía đối tác là Công viên phần mềm Quang Trung (www.qtsc.com.vn) trong chương trình này thông qua việc chịu trách nhiệm về hạ tầng cho phần mềm. Công viên phần mềm Quang Trung là trung tâm CNTT lớn nhất tại Việt Nam và cũng là đơn vị đầu ngành về hạ tầng điện toán đám mây, nhờ đó GEN có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất và an toàn nhất."

Bên cạnh việc đưa ra gói giải pháp genCRM “trên mây”, trong tháng đầu tiên ra mắt, GEN còn tặng mỗi khách hàng 200 tin nhắn SMS tích hợp sẵn trên phần mềm. Đặc biệt, mỗi khách hàng khi có nhu cầu tạo thêm báo cáo đặc thù của doanh nghiệp mình thì chỉ cần gửi yêu cầu về cho GEN và sẽ được GEN xây dựng hoàn toàn miễn phí chỉ trong 1 đến 3 ngày làm việc tùy mức độ phức tạp của báo cáo.

CRM là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management - Quản trị mối quan hệ khách hàng. Với quan điểm kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm của hệ thống, phần mềm CRM giúp các bộ phận Marketing, Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp có thể hoạt động trên cùng một hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng được tổng hợp và lưu trữ tập trung, giúp doanh nghiệp có thể hiểu rõ lịch sử giao dịch của khách hàng để có các biện pháp chăm sóc, thúc đẩy mua hàng hiệu quả.

Điện toán đám mây là một khái niệm để chỉ việc cung cấp, tính toán, khai thác phần mềm, truy cập dữ liệu và các dịch vụ lưu trữ thông qua Internet mà không yêu cầu người dùng phải biết xem cấu hình và vị trí của các thiết bị cung cấp dịch vụ như thế nào và được đặt ở đâu. Để khai thác được phần mềm qua môi trường Internet thông thường, các doanh nghiệp cần phải có máy chủ riêng hoặc thuê hosting để cài đặt phần mềm để sử dụng. Với dịch vụ phầm mềm sử dụng điện toán đám mây, doanh nghiệp không cần thuê host hay trang bị máy chủ cũng như lo nhân sự quản lý máy chủ, từ đó giúp giảm chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian triển khai.

M.Q