Phấn khích đăng quang Paris Masters là thế nhưng tay vợt số 1 thế giới cũng chỉ dám thận trọng hôn cúp vô địch

Hạt giống số 1 người Serbia xuất sắc đánh bại tài năng trẻ Denis Shapovalov sau 2 set với các tỷ số 6-3, 6-4 để lần thứ 5 đăng quang Paris Masters.

Do đối thủ nguy hiểm nhất Rafael Nadal bất ngờ bỏ cuộc ở bán kết, Novak Djokovic chắc chắn cảm thấy tự tin hơn khi bước vào trận tranh ngôi vô địch Paris Masters với tài năng trẻ Denis Shapovalov.

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ và giới chuyên môn, Nole đã chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp dạn dày để lần thứ 5 đăng quang giải Masters 1.000 tại Paris hoa lệ.

Lối chơi ổn định, ít mắc lỗi ở những cú đánh sau vạch baseline giúp hạt giống số 1 khuất phục thành công đối thủ kém tuổi mình tròn 1 giáp. Với 2 break chia đều cho mỗi set, Djokovic thắng chung cuộc 2-0: 6-3, 6-4 chỉ sau 1 giờ 8 phút tranh tài.

Màn ăn mừng phấn khích của Nole khi chính thức giành danh hiệu Masters 1.000 thứ 34 trong sự nghiệp, chỉ còn kém kỷ lục vô địch của Nadal vỏn vẹn 1 danh hiệu.

Dù không thể đăng quang, ngôi vị á quân tại Paris Masters cũng được xem như thành công ngoài mong đợi với Shapovalov, tay vợt trẻ người Canada không được xếp hạng hạt giống.

Phấn khích đăng quang Paris Masters là thế nhưng tay vợt số 1 thế giới cũng chỉ dám thận trọng hôn cúp vô địch lởm chởm "cành", vốn được mô phỏng lại một cái cây.

Danh hiệu Paris Masters lần thứ 5 chắc chắn sẽ giúp Djokovic có thêm hưng phấn trước khi bước vào tranh tài tại ATP Finals diễn ra ở London sau đây 1 tuần.

Ảnh: Getty Images.

THÀNH AN

http://toquoc.vn/phan-khich-dang-quang-paris-masters-la-the-nhung-tay-vot-so-1-the-gioi-cung-chi-dam-than-trong-hon-cup-vo-dich-20191104073 121562.htm