Phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả, bạn biết chưa?

Rất nhiều người dân vẫn không thể nhận biết được thịt bò giả trước những thủ đoạn tinh vi của các thương lái.

Phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả, bạn biết chưa? - Ảnh 1

Hiện nay, dù thịt bò giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được những thứ thịt giả bò tinh vi với thịt bò thật khi được để lẫn với nhau hoặc thậm chí cả khi tách riêng. Qua khảo sát, rất nhiều người tiêu dùng vẫn nhận nhầm những miếng thịt bò giả là thịt bò thật .

Tuy nhiên, dù các thương lái có những chiêu trò tinh vi đến đâu, vẫn có nhiều cách để phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả:

1. Kiểm tra độ săn chắc của miếng thịt

Qua quan sát và sử dụng tay nhấn lên miếng thịt, dễ nhận thấy miếng thịt bò thật săn chắc hơn trong khi miếng thịt bò giả khá mềm và lỏng, thậm chí có thể chảy nước.

2. Kiểm tra mùi

Khi đưa miếng thịt bò lên ngửi, dễ nhận thấy mùi hôi của thịt bò. Đối với miếng thịt bò giả, thương lái thường sử dụng mỡ bò để bôi lên bề mặt miếng thịt để có mùi thịt bò. Tuy nhiên, khi cắt lát và ngửi miếng thịt đã cắt, bạn không còn thấy mùi thịt bò.

3. Rửa sạch và quan sát màu nước

Dùng dao thái một phần miếng thịt và ngâm vào trong nước. Sau một thời gian, miếng thịt bò giả sẽ khiến nước chuyển màu đậm. Ngoài ra, khi vớt ra khỏi nước, miếng thịt bò giả sẽ nhạt màu đi nhiều so với lúc ban đầu.

4. Trần miếng thịt trong nước sôi

Khi trần miếng thịt trong nước sôi, thịt bò thật có màu đậm hơn thịt bò giả chuyển sang màu trắng như thịt lợn.