Phan Anh quyên góp hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt

Chưa đầy một ngày, số tiền MC Phan Anh quyên góp được để ủng hộ người dân miền Trung trong đợt bão, lũ vừa rồi lên tới gần 8 tỷ đồng. Con số này khiến không ít người ngạc nhiên.

Phan Anh quyên góp hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt - Ảnh 1

Phan Anh cập nhật số tiền quyên góp được trước khi lên máy bay vào miền Trung.

Cách đây ít giờ, MC Phan Anh cập nhật số tiền được những người hảo tâm, những mạnh thường quân gửi về tài khoản của mình để ủng hộ cho bà con hai tỉnh Hà Tĩnh- Quảng Bình là hơn 2,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau vài tiếng đồng hồ, tổng số tiền thiện nguyện đã lên tới gần 8 tỷ đồng.

Phan Anh quyên góp hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt - Ảnh 2

Số tiền còn lại trong tài khoản của Phan Anh sau khi đã rút trước 500 triệu đồng để mua thực phẩm cho đồng bào vùng lũ.

Không chỉ công chúng kinh ngạc, bản thân MC Phan Anh cũng không ngờ số tiền ủng hộ đổ về tài khoản của mình lại tăng chóng mặt như vậy. Chính vì thế, nam MC đã có 1 vài thay đổi trong kế hoạch thiện nguyện của mình như tăng phần quà đến những người gặp khó khăn từ 1.000 hộ dân lên 4.000 hộ. Bên cạnh đó, Phan Anh cũng kêu gọi mọi người hãy chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân khác cũng đang hướng về miền Trung.

“Cả nhà thân mến! Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào). Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác”- Phan Anh viết.

Bên cạnh đó, Phan Anh thông báo kế hoạch thiện nguyện ở 4 xã thuộc Quảng Bình- Hà Tĩnh như sau:

Đợt 1:

14h ngày 18/10: xã Mai Hóa - Tuyên Hóa – Quảng Bình (đang cập nhật)

08h ngày 19/10: xã Thạch Hóa - Tuyên Hóa – Quảng Bình (đang cập nhật)

15h ngày 19/10: xã Phương Điền - Hương Khê – Hà Tĩnh (590 hộ)

09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ - Hương Khê – Hà Tĩnh (680 hộ)

Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.

Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram + bột làm sạch nước.

Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.

Đợt 3: Thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

“Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.

Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ! Vài dòng trước khi bay. Một lần nữa xin tạ ơn đời, xin tạ ơn Người!”- Phan Anh lý giải.

Đỗ Quyên