Phản ánh doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại ấp Vĩnh Hưng

(Chinhphu.vn) - Qua Cổng TTĐT Chính phủ, 38 hộ dân ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh gửi thư phản ánh việc Công ty Vạn Thành hoạt động trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân nơi đây.

Khói bụi độc hại từ Công ty Vạn Thành gây ô nhiễm môi trường xung quanh (Ảnh do người dân cung cấp)

Theo phản ánh, Công ty Vạn Thành thuê mặt bằng tại ấp Vĩnh Hưng từ 5-6 năm nay để sản xuất. Công ty đã lắp đặt hệ thống xay trộn nhựa đá làm đường với công suất lớn 50 tấn/giờ. Hàng ngày Công ty chuyển cát đá từ sà lan đến bãi chứa và từ bãi chứa đến các công trình bằng cần cẩu, xe tải, tạo ra tiếng ồn, cát bụi, khiến cho cả đoạn đường bụi và ô nhiễm nghiêm trọng.

Không những thế, qua trao đổi với ông Võ Tri Trí, một người dân sống trong ấp, được biết, Công ty Vạn Thành mỗi khi cho máy xay trộn đá nhựa hoạt động thì gây bụi mù mịt cả một vùng không gian, mùi khét của đá nhựa, cộng thêm tiếng ầm của máy hoạt động liên tục 2-3 giờ có khi kết thúc vào 10 giờ tối, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân sống gần khu vực này.

Các hộ dân ấp Vĩnh Hưng đề nghị chính quyền các cấp xem xét, có biện pháp giải quyết dứt điểm để trả lại môi trường sống trong lành tại đây, người dân không phải lo lắng vì bị ô nhiễm.

Cổng TTĐT Chính phủ đã chuyển phản ánh trên đến cơ quan chức năng và sẽ thông tin chi tiết tới bạn đọc khi nhận được kết quả giải quyết.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân