Phạm Trần Phương với 'Không giờ' gây bão Sing My Song

Sing My Song (Bài hát hay nhất) ra mắt hai tuần đã xuất hiện hai gương mặt mới, hai hiện tượng gây bão mạng "anh chàng" chuyển giới Lê Thiện Hiếu và Phạm Trần Phương.

"Anh chàng" chuyển giới Lê Thiện Hiếu gây sốt với ca khúc tự sáng tác và trình bày "Ông bà tôi" thì Phạm Trần Phương với 0:00 - Không giờ khiến cả bốn huấn luyện viên trầm trồ khen ngợi.

"Không giờ" của Phạm Trần Phương, thí sinh đầu tiên làm cả bốn giám khảo bấm chuông (Nguồn VTV3/YouTube)

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khen ngợi "Em có một giọng hát rất tuyệt vời. Em biết bỡn cợt, vờn từng câu chữ. Tìm được người viết nhạc, hát với tâm thế nghệ sĩ như em rất là hiếm".

Phạm Trần Phương với 'Không giờ' gây bão Sing My Song - Ảnh 1

Ca sĩ Phạm Trần Phương - thí sinh của cuộc thi “Sing My Song” là em trai của Thanh Duy Idol. Ảnh DÂN TRÍ

Về ca khúc 0:00 - Không giờ tự sáng tác, theo VTC "Phạm Trần Phương tâm sự, anh sáng tác ca khúc Không giờ vào lúc nửa đêm. Lúc đó, khi đi diễn về, anh cảm thấy mình thật cô độc. Vì ba mẹ đều ở quê nên anh khao khát cảnh được mẹ mở cửa ra đón hay nghe tiếng cha trước khi đi ngủ.

Theo chia sẻ của Phạm Trần Phương, anh sáng tác được khoảng 10 ca khúc, thuộc nhiều thể loại khác nhau chứ không đóng khung trong dòng nhạc dân gian đương đại.

Còn với giọng hát được nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét là "phi giới tính", Phạm Trần Phương cho hay từ khi sinh ra anh đã có chất giọng như thế".

Theo Dân Trí: "Giọng ca rất lạ của anh (Phạm Trần Phương-GN) được nhạc sĩ Đức Trí nhận định là một giọng “countertenor” hiếm có. Nếu quả thực như vậy, thì có lẽ “Sing My Song” đang sở hữu một chất giọng “vàng ròng” mà ngay cả âm nhạc thế giới cũng thường phải “đỏ mắt đi tìm”.

Theo Zing: "Sau khi chương trình phát sóng, dân mạng nhanh chóng tìm ra lý lịch của thí sinh này. Phạm Trần Phương (sinh năm 1992) là em trai của ca sĩ Thanh Duy, hiện là thành viên nhóm nhạc F Band.

Phương từng gây ấn tượng tại Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên bởi sự phá cách, quái lạ. 9X cũng đã tham gia một số cuộc thi như Vietnam’s Got Talent, Giọng hát Việt…".

Phạm Trần Phương với 'Không giờ' gây bão Sing My Song - Ảnh 2

Phạm Trần Phương chính là em trai ruột của ca sĩ Thanh Duy. Ảnh: NVCC.

Phạm Trần Phương với 'Không giờ' gây bão Sing My Song - Ảnh 3

Lê Minh Sơn chiêu mộ được Phạm Trần Phương trong tập 2. Ảnh: BTC

Phạm Trần Phương với 'Không giờ' gây bão Sing My Song - Ảnh 4

Cả hai thí sinh Lê Thiện Hiếu và Phạm Trần Phương cuối cùng đều chọn giám khảo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn (ảnh) làm huấn luyện viên cho mình. Ảnh: VTC