Phạm Thùy Linh, Xuân Trí gửi thông điệp về nhà khi Tết đến

  Ca sĩ Phạm Thùy Linh ra mắt MV 'Dòng sông thầm lặng' (sáng tác: Xuân Trí) vào những ngày Tết Nguyên đán 2023 đã cận kề, như món quà tặng khán giả, những người con xa hướng về quê hương mình.

  Ca khúc Dòng sông thầm lặng là nỗi lòng của người con xa luôn nhớ về quê hương - nơi tuổi thơ ngọt ngào với tiếng mẹ ru, tiếng cha cười.

  MV không quá cầu kỳ về ý tưởng nhưng được ê-kíp chăm chút từng cảnh quay. Trong MV có những hình ảnh thân thương, yên bình mà bất cứ người con xa quê nào cũng thấy mình ở đó như: dòng sông, con đò, cánh đồng, triền đê, khung cảnh chợ quê, những người thân thuộc…

  Giọng hát của ca sĩ Phạm Thùy Linh khiến người nghe như đắm chìm vào những ký ức cùng những khung cảnh quê hương thân thuộc.

  MV "Dòng sông thầm lặng":

  Phạm Thùy Linh chia sẻ: "Ca khúc Dòng sông thầm lặng khiến tôi xúc động bởi giai điệu lẫn ca từ. Tôi đã dành nhiều thời gian để tập luyện vì đây là ca khúc hay nhưng khó, vừa đỏi hỏi kỹ thuật nhưng cảm xúc cũng phải thật sâu lắng. May mắn khi tôi được anh Xuân Trí chia sẻ, gợi mở để có thể hát những đoạn cần kỹ thuật khó.

  Qua ca khúc mới này, tôi muốn gửi gắm nhiều tâm sự với những người con đang xa quê, trong đó có tôi, có những năm tháng xa nhà. Sau những bộn bề lo toan cuộc sống, trở về với quê hương - nơi ta có thể tìm lại được chính mình với những gì thân thương, quen thuộc nhất".

  Phạm Thùy Linh muốn gửi gắm tôi muốn gửi gắm nhiều tâm sự với những người con đang xa quê, trong đó có mình ở MV Dòng sông thầm lặng.

  Phạm Thùy Linh muốn gửi gắm tôi muốn gửi gắm nhiều tâm sự với những người con đang xa quê, trong đó có mình ở MV Dòng sông thầm lặng.

  Về ý tưởng sáng tác ca khúc, nhạc sĩ Xuân Trí cho hay: “Mỗi năm Tết đến Xuân về, tôi cũng như triệu người con ở mọi miền Tổ quốc đều một lòng hướng về quê hương - nơi cho ta những giá trị sống để làm hành trang trên mỗi bước đi.

  Tôi gửi nỗi lòng, tâm tư của mình vào ca khúc và lựa chọn Hà Nam nơi tôi sinh ra làm chất liệu cho ca khúc mới này. Ca khúc đã nhận được sự đồng cảm của ca sĩ Phạm Thùy Linh. Chất liệu thính phòng pha semi rất hợp với quãng giọng và cảm xúc của Phạm Thùy Linh nên nữ ca sĩ đã giúp tôi thể hiện đầy đủ những thông điệp của ca khúc mà tôi muốn gửi gắm”.

  Sinh năm 2001, Phạm Thùy Linh quê miền biển Giao Thủy, Nam Định. Hiện cô là sinh viên năm thứ hai Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm Thùy Linh từng đạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Bắc Ninh mở rộng. Phạm Thùy Linh có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ. Cô chọn dòng nhạc quê hương dân gian trữ tình, hát những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, tình người, về cha mẹ, thầy cô và cô cũng hát nhạc Phật.

  Nhạc sĩ Xuân Trí quê ở Hà Nam nhưng sinh sống và công tác tại Hải Phòng. Anh hiện công tác tại Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, phụ trách mảng âm nhạc (Piano - Thanh nhạc). Xuân Trí là nhạc sĩ đa năng với biên độ sáng tác rất rộng với đủ chủ đề dành cho tuổi trẻ, tình yêu, quê hương, đất nước, nhạc Phật, nhạc phim, nhạc thiếu nhi…

  Tình Lê

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/pham-thuy-linh-xuan-tri-gui-thong-diep-ve-nha-khi-tet-den-2101226.html