'Phải trừ MU và 5 đội ở Premier League 12 điểm'

Cựu cầu thủ Chris Sutton đề nghị Premier League ra án phạt nghiêm khắc cho MU và các đội bóng Anh tham gia Super League.

"Phải trừ MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham 12 điểm ngay lập tức ở Premier League, đồng thời cấm tất cả thi đấu tại Champions League trong vài năm", Daily Mail dẫn lời Chris Sutton.

"Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin gọi nhóm Big Six là rắn độc. Vì vậy, hãy lấy nọc độc ra khỏi con rắn ấy. Nên cấm 6 đội dự cúp châu Âu để nhường vị trí cho CLB khác. Nếu không làm điều đó, còn gì là biện pháp răn đe?", Sutton nhấn mạnh.

MU và các ông lớn Premier League đứng trước nguy cơ bị phạt. Ảnh: Getty.

Sutton đang làm việc tại Daily Mail. Trước đây, ông từng thi đấu cho các CLB Blackburn Rovers, Chelsea, Celtic, Birmingham và Aston Villa. Ông cũng từng khoác áo tuyển Anh năm 1997.

Tối 23/4 (giờ Hà Nội), UEFA sẽ tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá vụ 12 CLB tham gia Super League. Đây là sân chơi được tạo ra để xóa sổ Champions League. Nhưng sau 48 tiếng, Super League nguy cơ đổ vỡ vì 6 CLB Anh tuyên bố rút lui.

Trước đó, UEFA phản ứng quyết liệt với sân chơi được đầu tư 6 tỷ USD. Chủ tịch Ceferin tuyên bố các đội bóng tham gia Super League trước hết bị loại khỏi giải quốc nội. Premier League, La Liga và Serie A ủng hộ điều này.

Các CLB cũng bị gạt khỏi tất cả giải đấu được tổ chức bởi UEFA. Những cầu thủ ra sân tại Super League sẽ không còn đường lên tuyển dự UERO hay World Cup.

Nhóm 6 ông lớn Premier League đã rút lui kịp thời và nhận sự tán dương từ Chủ tịch Ceferin. Trong khi đó, Juventus, Barcelona và Real Madrid vẫn quyết bám trụ Super League.

CĐV Chelsea: 'Chúng ta đã cứu bóng đá' Cổ động viên bên ngoài sân vận động Stamford Bridge ăn mừng khi nghe tin Chelsea và các đội bóng nước Anh rút khỏi Super League.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phai-tru-mu-va-5-doi-o-premier-league-12-diem-post1207416.html