Phải làm sao để giàu trước khi già

  1 liên quanGốc

  Ngày 31-12, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành KH-ĐT và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

  Dự buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ KH-ĐT hiến kế để đạt được sự bứt phá cho các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 cũng như những giai đoạn tiếp theo.

  Cụ thể, Bộ KH-ĐT cần tham mưu để thể chế, pháp luật, chính sách trở thành đột phá cho các đột phá khác của Việt Nam. Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hơn nữa, biến tài nguyên đổi mới sáng tạo trở thành tài nguyên mới vô tận cho sự phát triển bền vững. Có giải pháp để Việt Nam tránh các bẫy thu nhập trung bình, lao động giá rẻ, gia công giá trị thấp và rác thải công nghiệp.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư Ảnh: TTXVN

  Nhiệm vụ tiếp theo được Thủ tướng giao cho Bộ KH-ĐT là cụ thể hóa các nghị quyết của Đại hội Đảng, Quốc hội một cách đầy đủ, kịp thời và xuyên suốt. "Chẳng hạn, làm sao để kinh tế tư nhân trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 10 của Trung ương. Làm sao để thu hút được dòng vốn FDI chất lượng theo tinh thần Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị" - Thủ tướng nói và lưu ý thêm về vấn đề tận dụng cơ cấu dân số vàng, để giàu trước khi già chứ không phải già trước khi giàu.

  M.Chiến

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/phai-lam-sao-de-giau-truoc-khi-gia-20201231215320021.htm